Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thời tiết hôm nay 5/12: Miền bắc ấm dần, hanh khô

05/12/2017 08:42

Ngày 5/12 độ ẩm toàn miền Bắc đều ở mức hơn 50% khiến trời hanh khô, khó chịu, nhất là từ trưa, chiều trời nắng ấm.

  

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn Trung ương, lúc 3h30 ngày hôm nay (5/12), không khí lạnh tiếp tục tăng cường xuống nước ta, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. 

Dự báo trong ngày hôm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường: ở Vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng trên các vùng biển ngoài khơi Trung Bộ cao từ 2-3m; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2 -4m. Biển động mạnh. 

Cũng do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao nên hết ngày hôm nay (5/12) ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo từ ngày 6/12 mưa lớn sẽ giảm dần.

Tình hình và dự báo lũ trên các sông từ Quảng Ngãi đến Phú Yên đang xuống, riêng hạ lưu sông Ba (Phú Yên) dao động theo điều tiết của hồ chứa. 

Nguy cơ xảy ra sạt lở đất vùng núi, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên. 

Tình hình ngập lụt sâu, diện rộng tại tỉnh Bình Định và Phú Yên tiếp tục diễn ra

Dự báo chi tiết cho các vùng:

Thời tiết hôm nay 5/12: Miền bắc ấm dần, hanh khô - Ảnh 1

NGỌC BÍCH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xe đỗ trái phép bị cẩu lên nóc nhà Xe đỗ trái phép bị cẩu lên nóc nhà
Không liên lạc được với chủ xe, ôtô đỗ sai quy định trong bến xe khách ở tỉnh Hồ Bắc,Trung Quốc bị ban quản lý cẩu lên nóc nhà.