Thời tiết ngày làm việc đầu tiên năm mới thế nào?

05:48 - 11/02/2019

Từ ngày 11/2 sẽ có một khối không khí lạnh nhỏ từ phía Bắc bổ sung xuống, khiến nền nhiệt các tỉnh Bắc Bộ giảm đáng kể, trời chuyển mát.

 

ảnh minh họa

Dự báo viên Nguyễn Huế, thuộc phòng dự báo thời tiết, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lý giải về thời tiết "nóng như mùa hè" trong những ngày nghỉ Tết vừa qua.

Nguyên nhân chính gây ra trạng thái thời tiết nóng này là do khối không khí lạnh chi phối thời tiết Bắc Bộ suy yếu và không có đợt không khí lạnh tăng cường nào bổ sung

Ngoài ra, một khối không khí nóng ở phía Tây phát triển và tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc khiến cho tình trạng nóng kéo dài hơn trong dịp Tết này.

Theo dự báo viên Nguyễn Huế, những số liệu đo được cho thấy nền nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ trong những ngày qua phổ biến dao động quanh 28- 30 độ. Mùng 4 Tết nhiều điểm lên trên 30 độ, với các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có điểm như tại Mường La (Sơn La) 33-34 độ.

Hiện tại khối không khí lạnh chi phối thời tiết các tỉnh miến Bắc vẫn tiếp tục quá trình suy yếu. Tuy nhiên khối không khí gây nóng cho Bắc Bộ trong những ngày qua sẽ bắt đầu hoạt động yếu dần từ ngày 9/2.

Vì vậy nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ cũng như Hà Nội sẽ giảm nhẹ khoảng 1-2 độ, mức cao nhất dao động quanh 30 độ

Từ khoảng ngày 11/2 tức ngày làm việc đầu tiên của năm mới sẽ có một khối không khí lạnh nhỏ từ phía Bắc bổ sung xuống, khiến nền nhiệt các tỉnh Bắc Bộ giảm đáng kể.

Trời chuyển mát trong ngày 11/2 và nhiệt độ cao nhất ngày ở mức dưới 26 độ, ngoài ra mưa cũng có khả năng sẽ xuất hiện trong ngày làm việc đầu xuân năm mới này. 

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›