Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Học sinh tiểu học, mầm non Hà Nội được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C

09/01/2018 14:19

Sở GĐ&ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học, đặc biệt là các trường học vùng nông thôn, miền núi và các lớp điểm lẻ, địa bàn khó khăn chú ý đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.

 

Học sinh tiểu học, mầm non Hà Nội được nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°C - Ảnh 1 Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°c trở xuống. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°c trở xuống.

 

Theo đó, các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã và các trường được phép quyết định cho học sinh nghỉ học như sau:

Học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10°c trở xuống. Học sinh THCS nghỉ học khi nhiệt độ dưới 7°c trở xuống.

Trong những ngày rét đậm, căn cứ điều kiện thời tiết mỗi vùng, các phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường có thể điều chỉnh thời gian học, sao cho học sinh không phải đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết, cần thu xếp để học sinh vẫn vào được lớp học.

Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại, Sở GD&ĐT đề nghị lãnh đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chỉ đạo thực hiện kiểm tra và sửa chữa kịp thời các phòng học, phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn...đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho học sinh. Đặc biệt đối với các trường mầm non cần đảm bảo có nước ấm để chăm sóc và phục vụ các cháu.

Đối với các trường có tổ chức bán trú, cần đặc biệt quan tâmn như, đảm bảo đủ thức ăn và thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý, cơm, thức ăn, nước nóng, chỗ nghỉ trưa ấm áp; chuẩn bị các loại thuốc men phục vụ công tác y tế học đường.

Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trởi. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét

Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, nhà trường phải bố trí cho các cháu vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về (không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét).

Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại, trường cần bố trí lực lượng trực để đảm bảo mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

HOA HẠ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.
 • Cơ khí chế tạo – hơn 85% học sinh sinh viên ra trường có việc làm ngay

  Cơ khí chế tạo – hơn 85% học sinh sinh viên ra trường có việc làm ngay

  Theo số liệu dự báo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy hiện đang đứng đầu, chiếm tỷ lệ trên 25% nhu cầu lao động. Trong đó, Cơ khí được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học.

 • Tăng cường đào tạo kỹ năng mềm cho lao động ngành du lịch

  Tăng cường đào tạo kỹ năng mềm cho lao động ngành du lịch

  Trong ngành Du lịch- dịch vụ hiện nay, việc đánh giá chất lượng đào tạo của các trường cần được tiếp cận theo một góc nhìn mới hơn. Để đánh giá thành công trong công tác đào tạo cũng như khẳng định thương hiệu của các trường không phải bằng con số tốt nghiệp ra trường như trước đây mà xác định bằng số lao động có việc làm, số lao động được các doanh nghiệp chấp nhận và chất lượng công việc mà họ mang đến.

 • Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự trường học

  Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự trường học

  Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự trường học.

 • Có thêm bao nhiêu ngành mới được tuyển sinh trong năm 2018 ?

  Có thêm bao nhiêu ngành mới được tuyển sinh trong năm 2018 ?

  Trong năm 2018, danh mục ngành đào tạo đại học sẽ có sự xuất hiện của trên 100 ngành mới, tăng khoảng 40% so với danh mục năm 2010.