Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thống nhất giảm phí BOT quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Bình

07/10/2017 06:44

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết sẽ miễn giảm phí cho một số loại phương tiện khi qua trạm Tasco trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Quảng Bình. Mức giảm tối thiểu là 10% và tối đa là 100%.

 

Tổng cục Đường bộ cho biết đã nhận được văn bản của UBND tỉnh Quảng Bình về việc tổng hợp danh sách phương tiện được giảm giá khi qua trạm Tasco, quốc lộ 1, tỉnh Quảng Bình. Công ty TNHH MTV Tasco Quảng Bình cũng đã có văn bản gửi Tổng cục về việc xây dựng phương án giảm giá cho một số loại phương tiện khi qua trạm này.

Ngày 3/10, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc cùng UBND tỉnh Quảng Bình, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình, nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án và thống nhất xác định vùng ảnh hưởng và bản đồ địa giới hành chính khu vực trạm.

UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với nhà đầu tư khảo sát thực địa Trạm thu giá Tasco, quốc lộ 1, tỉnh Quảng Bình. Xác định rõ vùng dân cư ảnh hưởng, trong đó phạm vi xác định giảm giá là các địa bàn trong phạm vi bán kính so với trạm khoảng từ 3km đến 5km.

 

Thống nhất giảm phí BOT quốc lộ 1 qua tỉnh Quảng Bình - Ảnh 1

Trạm thu phí của Tasco trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Quảng Bình (ảnh: Đặng Tài).
 

Loại phương tiện giảm giá và mức giá giảm cụ thể:

 

TT

 

 

Đối tượng giảm

 

 

Tỷ lệ giảm giá

 

 

1

 

 

Xe buýt nội đô

 

 

100%

 

 

2

 

 

Các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh

 

 

50%

 

 

3

 

 

Các loại phương tiện khác

 

 

10% đến 40%

 

 

Tổng cục Đường bộ cho biết, sau khi thống nhất phạm vi và đối tượng ảnh hưởng xem xét giảm giá, UBND tỉnh Quảng Bình chủ trì, chỉ đạo chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan,căn cứ vào danh sách tổng hợp danh sách phương tiện được giảm giá khi qua trạm.

Rà soát, lập lại danh sách các phương tiện thuộc diện được giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ như trên, cập nhật danh sách mỗi quý một lần vào ngày 25 của tháng cuối quý và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực đối với danh sách các phương tiện cung cấp.

Nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án phối hợp với UBND tỉnh Quảng Bình, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan kiểm đếm, xác nhận danh sách phương tiện thuộc đối tượng giảm giá.

UBND tỉnh Quảng Bình chuẩn xác danh sách phương tiện được giảm giá, cung cấp cho Nhà đầu tư/Doanh nghiệp dự án trước ngày 7/10.

Về việc xác định số lượng xe thuộc đối tượng giảm phí, căn cứ vào danh sách phương tiện được giảm giá do UBND tỉnh Quảng Bình xác nhận, nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án tra soát trên phần mềm thu giá xác định số lượng xe thuộc đối tượng giảm qua trạm từ ngày 1/1 - 30/9.

Tính toán phương án tài chính sau giảm giá, nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án cập nhật số lượng xe được giảm giá thực tế qua trạm và các chỉ tiêu tài chính, xây dựng phương án giảm giá trên cơ sở đúng quy định và đảm bảo khả thi về phương án tài chính...

Cơ quan này yêu cầu nhà đầu tư/doanh nghiệp dự án gửi báo cáo đề xuất phương án giảm giá kèm theo phương án tài chính về Tổng cục trước ngày 10/10.

Theo CHÂU NHƯ QUỲNH / dantri.com.vn

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối Clip: 2 người bị lũ cuốn trôi khi cố gắng vượt suối
Khi một nhóm người cố gắng vượt qua một con suối thì 2 người đã bị dòng nước cuốn trôi... Sự việc được cho là xảy ra tại Phù Yên, Sơn La.
 • Cần lắm một cây cầu dân sinh!

  Cần lắm một cây cầu dân sinh!

  Đã nhiều năm qua, hơn 1.000 nhân khẩu của hai thôn Tiên Nông và Tiên Long (xã Thiệu Long, Thiệu Hóa, Thanh Hóa) vẫn phải đi qua cây cầu tạm, khiến hiểm nguy luôn rình rập. Đã có những vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra tại cây cầu tạm này, khiến người dân nơi đây không khỏi lo lắng. Từ lâu, họ mong ước có một cây cầu kiên cố để ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế…

 • Nhà máy chế biến mủ cao su hành dân

  Nhà máy chế biến mủ cao su hành dân

  Mặc dù đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động nhiều lần vì gây ô nhiểm môi trường, thế nhưng nhà máy chế biến mủ cao su của công ty TNHH MTV Nông - Công Nghiệp 3/2 vẫn tiếp tục hoạt động. Cử tri đã không ít lần kiến nghị nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để.

 • Lý do Hà Nội hạn chế công chức dùng tiếng địa phương

  Lý do Hà Nội hạn chế công chức dùng tiếng địa phương

  Theo đại diện Sở VH&TT Hà Nội, quy định cán bộ hạn chế sử dụng ngôn ngữ địa phương là để có trách nhiệm hơn với người nghe. Một số ý kiến lo ngại, quy định khó khả thi.

 • Tiền Giang: Trao quà Trung thu cho hơn 2.600 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Tiền Giang: Trao quà Trung thu cho hơn 2.600 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang đã tổ chức 15 đoàn đi thăm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.