Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thông tin chính thức về vụ cháy Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3

07/03/2018 14:10

Vào lúc 10h30 phút, ngày 7/3, tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải) đã xảy ra hiện tượng cháy kèm theo khói và lửa bốc lên tại khu vực Bể sục khí lưu huỳnh bằng nước biển (FGD).

Thông tin chính thức về vụ cháy Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3  - Ảnh 1

Khói bao trùm khu nhà máy.

 Trưa 7/3, Tổng Công ty Phát điện 1 đã có thông cáo báo chí liên quan đến vụ cháy xảy ra tại công trường thi công Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng (thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải).

Theo đó, ngay khi sự cố xảy ra, Tổng Công ty Phát điện 1/ Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3/Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Nhà thầu và các đơn vị thi công với sự giúp đỡ của lực lượng chữa cháy địa phương đã tập trung triển khai các biện pháp cô lập đám cháy, sơ tán người khỏi khu vực cháy. 05 phút sau khi xảy ra sự cố lực lượng PCCC của Cty Nhiệt điện Duyên Hải đã có mặt tại hiện trường để phối hợp xử lý.

15 phút sau khi xảy ra sự cố lực lượng PCCC chuyên nghiệp của tỉnh Trà Vinh đã có mặt kịp thời và phối hợp xử lý, cô lập khu vực xảy ra vụ việc. Tất cả hệ thống thiết bị nói trên đã được mua bảo hiểm. "Hiện tại công tác chữa cháy được tiếp tục khẩn trương thực hiện. Không ghi nhận có thiệt hại về người"-Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông tin.

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng khởi công cuối năm 2014, có mức đầu tư của dự án gần 23.000 tỷ đồng, trong đó 85% là vốn vay thương mại nước ngoài, dự kiến đi vào hoạt động sau 42 tháng thi công.

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng có công suất 660 MW, sẽ cung cấp gần 4 tỷ kWh sản lượng điện năng mỗi năm. Đây là một trong 4 nhà máy của trung tâm điện lực Duyên Hải với tổng công suất gần 4.500 MW.

Nguyên nhân đang được Tổng Công ty Phát điện 1/ Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện 3 phối hợp nhà thầu và các đơn vị liên quan làm rõ.

 

THANH NHUNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật