Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Vụ sập cầu ở Tuyên Quang: 3 nạn nhân vẫn bị vùi lấp trong đất đá

11/09/2017 14:43

Sáng nay 11/9, Đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Nguyễn Đình Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình khắc phục hậu quả vụ tai nạn lao động xảy ra tại khu vực Nhà máy Thủy điện ICT Chiêm Hóa.

 

Vụ sập cầu ở Tuyên Quang: 3 nạn nhân vẫn bị vùi lấp trong đất đá - Ảnh 1

 

Ông Nguyễn Đình Quang yêu cầu các ngành chức năng, đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công khẩn trương triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả vụ tai nạn; mục tiêu sớm nhất tìm kiếm được các nạn nhân bị vùi lấp; chính quyền địa phương kịp thời động viên, hỗ trợ nạn nhân và gia đình người bị nạn; đồng thời các ngành chức năng khẩn trương làm rõ nguyên nhân, báo cáo UBND tỉnh trong thời gian tới. 

 

Vụ sập cầu ở Tuyên Quang: 3 nạn nhân vẫn bị vùi lấp trong đất đá - Ảnh 2

 

Vụ sập cầu ở Tuyên Quang: 3 nạn nhân vẫn bị vùi lấp trong đất đá - Ảnh 3 

Được biết, công trình cầu Vòm do Công ty phát triển Cộng đồng, thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Quốc tế - ICT đang thi công tại huyện Chiêm Hóa đã bị sập chiều ngày 10/9, làm 3 công nhân đang thi công bị vùi lấp, trong đó có 2 người thường trú tại xã Ngọc Hội, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang), 1 người là lao động tại tỉnh Thái Bình; vụ sập cầu vòm cũng đã làm 6 người bị thương. 

 

Vụ sập cầu ở Tuyên Quang: 3 nạn nhân vẫn bị vùi lấp trong đất đá - Ảnh 4

 

Vụ sập cầu ở Tuyên Quang: 3 nạn nhân vẫn bị vùi lấp trong đất đá - Ảnh 5 

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh, chính quyền địa phương phối hợp với đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả; đồng thời triển khai điều tra vụ việc. Hiện 3 nạn nhân vẫn đang bị vùi lấp dưới lớp bê tông, đất đá; 6 người bị thương hiện đã cơ bản ổn định. Chính quyền huyện Chiêm Hóa cũng đã quyết định hỗ trợ mỗi nạn nhân bị thương số tiền từ 1 đến 3 triệu đồng; hỗ trợ 5 triệu đồng cho mỗi gia đình có người mất tích chưa tìm thấy.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường

 Vụ sập cầu ở Tuyên Quang: 3 nạn nhân vẫn bị vùi lấp trong đất đá - Ảnh 6

 

Vụ sập cầu ở Tuyên Quang: 3 nạn nhân vẫn bị vùi lấp trong đất đá - Ảnh 7

 

Vụ sập cầu ở Tuyên Quang: 3 nạn nhân vẫn bị vùi lấp trong đất đá - Ảnh 8

 

 

Thành lập đoàn điều tra cấp sở vụ tai nạn lao động 

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tuyên Quang cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo của cơ sở về tai nạn ở cầu Vòm làm mất tích 3 người và 6 người bị thương, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tuyên Quang đã thành lập Đoàn điều tra tai nạn lao động cấp sở, sáng nay 11/9, Đoàn đã tới hiện trường, phối hợp cùng cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân tai nạn lao động. Hiện 3 nạn nhân vẫn bị vùi lấp dưới lớp bê tông nên công tác tìm kiếm cứu nạn đang hết sức khẩn trương.

THANH AN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật