Thu giữ nhiều tấn đường cát không có hoá đơn

06:29 - 09/10/2019
Thu giữ nhiều tấn đường cát không có hoá đơn

(Dân sinh) - Cục quản lý thị trường tỉnh Phú Yên vừa phát hiện lượng lớn đường cát trắng không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng việt Nam

Thu giữ nhiều tấn đường cát không có hoá đơn - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc

Ngày 8/10/2019 tin từ Cục quản lý thị trường Phú Yên, vào 14h chiều, ngày 4/10/2019, Đội quản lý thị trường số 4, Cục quản lý thị trường Phú Yên đã tiến hành triển khai kiểm tra kiểm soát hàng hóa trên toàn tỉnh, thực hiện công văn chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường về việc đợt cao điểm kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh mặt hàng đường cuối năm 2019, Cục quản lý thị trường Phú Yên đã tiến hành xây dựng Kế hoạch và chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh mặt hàng đường cuối năm 2019. Theo đề xuất kiểm tra về hành vi kinh doanh hàng hóa nhậu khẩu không có hóa đơn, chứng từ, Đội Quản lý thị trường số 4 tỉnh Phú Yên đã tiến hành kiểm tra cơ sở của bà Phạm Thị Hương, trú tại Khu phố Ngân Sơn, Thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Kết quả kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh của bà Phạm Thị Hương có 3.000kg (60 bao) đường cát trắng mang nhãn hiệu MiTR Phol Sugar; Product of Thailand không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa, hàng hóa có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng việt Nam và bà Hương chưa cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Cùng ngày, đoàn kiểm tra Đội quản lý thị trường số 2 (thành phố Tuy Hòa) tiến hành khám phương tiện đối với xe ô tô tải mang biển kiểm soát 78C-061.93 đang giao nhận hàng hóa, do tài xế Lê Xuân Quang (sinh năm 1996, trú tại xã An Dân, huyện Tuy An), trực tiếp điều khiển phương tiện. Kết quả kiểm tra phát hiện trên xe vận chuyển có 60 bao (3 tấn) đường kính trắng do nước ngoài sản xuất có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp, lời khai của tài xế thì số đường trên được một chủ hàng ở tỉnh Quảng Trị thuê chở đến thành phố Tuy Hòa để giao. Đội quản lý thị trường số 2 cũng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng hàng hóa trên để làm rõ.

Để bảo đảm quyền lợi người tiêu dùng và hoạt động của các nhà máy đường trong nước, từ đây đến cuối năm, Cục quản lý thị trường tỉnh Phú Yên sẽ đẩy mạnh kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ mặt hàng đường và các loại hàng hóa khác.

LÊ NHUẬN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›