Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Gia Lai: Thu hồi gần 1.800ha đất rừng phòng hộ làm hồ thủy lợi

20/11/2016 17:26

UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Quyết định số 144/QĐ-UBND thu hồi 1.793,83ha đất của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur giao cho Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 8, để xây dựng Dự án hồ chứa nước Ia Mơr (Giai đoạn II).

 

Công trình thủy lợi Ia Mơr là một trong những công trình được người dân vùng biên huyện Chư Prông (Gia Lai) kỳ vọng mang lại nhiều lợi ích cho người dân. Công trình sẽ đảm bảo nguồn nước phục vụ cho hàng ngàn ha nông nghiệp, tạo nên cuộc sống ổn định cho người dân, hạn chế việc khô hạn bất thường.

 Gia Lai: Thu hồi gần 1.800ha đất rừng phòng hộ làm hồ thủy lợi - Ảnh 1

                                                 Khu vực xây dựng Hồ thủy lợi Ia Mơr

Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 8 (Bộ NN&PTNT) đã từng trúng thầu và xây dựng nhiều công trình trọng điểm ở Tây Nguyên, nên người dân ở Gia Lai hy vọng đơn vị này sẽ triển khai và xây dựng tốt công trình hồ chứa nước Ia Mơr.

Đông Hưng

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Tỉnh Hòa Bình cần có tư duy đổi mới, đột phá phát triển

  Tỉnh Hòa Bình cần có tư duy đổi mới, đột phá phát triển

  Ngày 19/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ có cuộc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Hòa Bình; dự Hội nghị xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2016.

 • Tỉnh Khánh Hòa “khai tử” cảng cá Vĩnh Trường

  Tỉnh Khánh Hòa “khai tử” cảng cá Vĩnh Trường

  Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa chính thức kí và ban hành Quyết định số 3436/QĐ-UBND, đóng cửa cảng cá Vĩnh Trường (thuộc địa bàn Vĩnh Trường, TP Nha Trang) kể từ ngày 1/1/2017.

 • Đất nước rất cần những kỹ thuật viên giỏi, lao động lành nghề

  Đất nước rất cần những kỹ thuật viên giỏi, lao động lành nghề

  Ngày 18/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017 tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ 2, TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong 3 trường cao đẳng nghề đầu tiên thực hiện tự chủ, từ tháng 4/2016 và đã đạt được những kết quả tích cực bước đầu.

 • Đảng phải luôn gắn liền với nhân dân, nghe nhân dân góp ý

  Đảng phải luôn gắn liền với nhân dân, nghe nhân dân góp ý

  Tới dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân nhân kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2016) tại khu dân cư xóm Mát, xã Dân Chủ, TP. Hòa Bình, tối 18/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Đoàn kết là phát huy rộng rãi dân chủ trong nhân dân. Nếu Đảng không gắn liền với nhân dân, không được nhân dân góp ý thì không thể trưởng thành”.