Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thứ trưởng Bộ GTVT lên tiếng vụ 'bổ nhiệm 76 cán bộ trước khi về hưu'

09/07/2018 12:39

Trước thông tin ngày 19/6/2018, trước khi chuẩn bị về hưu một tháng, ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã ký quyết định bổ nhiệm 76 chức danh trưởng, phó phòng, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã yêu cầu ACV báo cáo về sự việc trên.

 

Theo đó, mới đây trên báo Dân Việt thông tin, ngày 8/7, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết, đã yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) báo cáo về phản ánh bổ nhiệm gần 100 cán bộ trước khi Tổng giám đốc ACV Lê Mạnh Hùng về hưu.
Cụ thể, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết đã nắm được thông tin vụ việc. Theo ông Thọ, việc bổ nhiệm cán bộ tại ACV là thuộc thẩm quyền của Tổng giám đốc ACV  Lê Mạnh Hùng. "Sau khi có phản ánh của cơ quan báo chí và dư luận thì Bộ đã có yêu cầu báo cáo về sự việc này. Căn cứ trên báo cáo nếu có sai phạm thì mới đưa ra hình thức xử lý cụ thể”, ông Thọ nói.
Ông Thọ cũng cho rằng, phân cấp bổ nhiệm cán bộ là do HĐTV và Tổng giám đốc công ty. Thẩm quyền của ông Hùng khi còn chưa nghỉ hưu là được làm nhưng khi dư luận có ý kiến thì vẫn phải báo cáo. Kể cả có nhu cầu thì cũng phải bổ nhiệm cho phù hợp.
Thứ trưởng Bộ GTVT lên tiếng vụ 'bổ nhiệm 76 cán bộ trước khi về hưu' - Ảnh 1Ông Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam
Trước đó, thông tin từ nhiều tờ báo cho hay, ngày 19/6/2018, ông Lê Mạnh Hùng đã ký quyết định bổ nhiệm 76 chức danh trưởng, phó phòng của ACV, có hiệu lực từ 1/7/2018. Trong khi đó, ngày 19/7/2018, ông Hùng sẽ nghỉ hưu.
Trong các quyết định bổ nhiệm cán bộ, có một số phòng được ký bổ nhiệm cùng lúc trưởng phòng và 2 phó phòng như: phòng Mua sắm, phòng Công trình Kiến trúc, phòng Sân đường; phòng Kỹ thuật Thiết bị bổ nhiệm 3 cấp phó…
Theo hồ sơ, tất cả các quyết định bổ nhiệm đều căn cứ vào Nghị quyết 1108-NQ/ĐU của Ban thường vụ Đảng uỷ HKVN và theo đề nghị của ông Trưởng ban Tổ chức – Nhân sự. Điều lạ là, gần cả trăm cán bộ được bổ nhiệm lên vị trí trưởng – phó các phòng cùng một ngày nhưng không có ai về hưu. Nội bộ công ty cho rằng đây là hình thức “chạy ghế tập thể” ngay trước ngày ông Hùng về hưu.
Trao đổi với báo chí, ông Lê Mạnh Hùng cho biết, việc ký bổ nhiệm là theo tập thể chứ ông không tự quyết. Ông cũng không nhớ chính xác là mình bổ nhiệm bao nhiêu người!?
“Do sắp xếp, điều chuyển lại nên một số phòng chức năng có tên mới. Do đó, những phòng kiểu này sẽ là người cũ nhưng tên phòng thì mới nên sẽ bổ nhiệm lại cho đúng tên. Nếu nhà báo quan tâm thì sang tuần chúng tôi sẽ cung cấp cụ thể” – ông Hùng nói.

 

THÀNH NAM

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
"Ông lợn" La Phù được cho ăn sang, ngủ mắc màn đợi ngày rước
Tết đến xuân về cũng là khoảng thời gian người dân làng La Phù (Hà Nội) háo hức chuẩn bị cho lễ hội rước “ông lợn”. Mỗi xóm phải tự nuôi một “ông lợn” được tuyển chọn kỹ càng và chăm sóc đặc biệt: ăn cháo đỗ xanh, trái cây tráng miệng, ngủ mắc màn... Sau đó, lợn được trang trí đẹp mắt và lên kiệu rước về đình trong đêm.