Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Cộng đồng cần tài trợ, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Làng trẻ em SOS Việt Nam

18/02/2017 14:23

Sáng 18/2/2017, tại TP Hồ Chí Minh, Làng trẻ em SOS Việt Nam đã tổ chức buổi họp mặt mang tên “SOS Cảm ơn”, nhằm tri ân những nhà tài trợ, người đỡ đầu cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại 17 Làng trẻ em SOS trên cả nước, cùng các chương trình hỗ trợ cộng đồng của Làng trẻ em SOS Việt Nam trong gần 30 năm qua.

 

Tham dự buổi họp mặt có bà Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kiêm Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam, bà Shubha Murthi, Giám đốc Làng trẻ em SOS Quốc tế phụ trách Khu vực Châu Á, ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc Quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam, cùng hơn 500 khách mời là đại diện các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã và đang tham gia tài trợ, đỡ đầu và đóng góp cho Làng trẻ em SOS Việt Nam và hơn 150 cháu đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp (TPHồ Chí Minh) và Làng trẻ em SOS Bến Tre.

Cộng đồng cần tài trợ, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Làng trẻ em SOS Việt Nam - Ảnh 1Thứ trưởng Đào Hồng Lan phát biểu tại buổi họp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Đào Hồng Lan nhấn mạnh: “Từ năm 2010 Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội đã thực hiện việc cấp 50% kinh phí cho Làng trẻ em SOS Việt Nam để thực hiện chương trình nuôi dưỡng trẻ mồ côi và trẻ có nguy cơ bị bỏ rơi ở cộng đồng. Đồng thời Bộ cũng đã đề nghị Uỷ ban nhân dân 17 tỉnh, thành phố nơi có Làng trẻ em SOS hỗ trợ thêm tiền ăn cho trẻ đang được nuôi dưỡng trong các Làng trẻ em SOS. Tuy nhiên đến 2016, mới chỉ có 22% kinh phí từ các nguồn khác nhau trong nước hỗ trợ cho 17 Làng trẻ em SOS; 78% chi cho nuôi dưỡng và hoạt động của 17 Làng trẻ em SOS ở Việt Nam vẫn trông nhờ vào tài trợ của Làng trẻ em SOS Quốc tế.”. Thứ trưởng cho biết thêm: “Đến nay Làng trẻ em SOS Việt Nam đã nhận được nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ về mặt vật chất lẫn tinh thần của rất nhiều nhà hảo tâm là các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân người Việt Nam. Nhiều người đã gắn bó và trở thành nhà tài trợ thường xuyên cho Làng trẻ em SOS Việt Nam và người đỡ đầu cho trẻ SOS.”

Cộng đồng cần tài trợ, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Làng trẻ em SOS Việt Nam - Ảnh 2Thứ trưởng Đào Hồng Lan ( áo dài tím) chụp hình lưu niệm cùng các vị đại biểu

 

Đặc biệt, tham dự chương trình còn có nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc là Đại sứ thiện chí của chương trình “Lọ đựng tình thương”, nhằm tìm kiếm người đỡ đầu lâu dài cho trẻ em SOS vừa diễn ra khá thành công từ tháng 10 đến tháng 12/ 2016 vừa qua, với hơn 1000 người đã đăng ký tham gia. NSUT Thành Lộc phát biểu: “Với vai trò là người của công chúng, tôi luôn muốn hướng mọi người đến giá trị của sự chia sẻ trong cuộc sống ngày nay, đặc biệt là sự chia sẻ giữa người Việt Nam với những hoàn cảnh kém may mắn tại nước nhà mà trước đây chúng ta phải dựa rất nhiều vào nguồn tài trợ từ nước ngoài. Tôi thực sự rất hân hạnh có thể góp phần giúp đỡ Làng trẻ em SOS Việt Nam kêu gọi thêm nhiều nhà tài trợ và đỡ đầu Việt để các trẻ em tại đây tiếp tục được lớn lên trong tình yêu thương và trở thành những người tốt, có trách nhiệm trong tương lai và thêm nhiều trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn khác có điều kiện được giúp đỡ, để có lại mái ấm và tình yêu thương của mẹ, của gia đình tại các Làng SOS”. Tại buổi họp mặt, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã trao tặng NSUT Thành Lộc bằng ghi nhận là Đài sứ Thiện chí của Làng trẻ em SOS Việt Nam. 

Cộng đồng cần tài trợ, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Làng trẻ em SOS Việt Nam - Ảnh 3

Cộng đồng cần tài trợ, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Làng trẻ em SOS Việt Nam - Ảnh 4

       Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao đổi với các đại biểu và xem tác phẩm của các bé ở làng SOS 

Bé Trâm Anh, 11 tuổi, hiện đang sống tại Làng trẻ em SOS Gò Vấp, chia sẻ “Con rất thương mẹ (bà mẹ SOS) vì mẹ con yêu thương và lo lắng cho con, rất vui tính, luôn nấu những món ăn ngon cho gia đình và chăm sóc cho tụi con. Các anh chị em trong gia đình cũng yêu thương, chỉ bảo cho con học hành, chia sẻ công việc nhà giúp mẹ nữa. Con cảm thấy mình thật may mắn khi được sống ở Làng SOS, được vui chơi, được đi học và sống trong tình yêu thương của mọi người. Con mơ ước sẽ trở thành một họa sĩ và vẽ được những bức tranh đẹp như những bức tranh mà con đã được thấy. Hi vọng các cô chú và người đỡ đầu tiếp tục tài trợ và giúp đỡ, để con và các bạn khác được sống với mẹ, có gia đình và có điều kiện thực hiện được ước mơ của mình.”

Cộng đồng cần tài trợ, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Làng trẻ em SOS Việt Nam - Ảnh 5Thứ trưởng Đào Hồng Lan trao bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho đại diện Tổng Công ty Cổ phần khoan và Dịch vụ khoan dầu khí và bằng chứng nhận cho NSUT Thành Lộc

Tại buổi họp mặt, đại diện Làng trẻ em SOS bày tỏ sự cảm kích và biết ơn đối với những doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã tham gia hỗ trợ Làng trẻ em SOS Việt Nam trong gần 30 năm qua dưới nhiều hình thức khác nhau, dù ít hay nhiều. Thứ trưởng Đào Hồng Lan với tư cách là Chủ tịch Làng trẻ em SOS Việt Nam chân thành cám ơn các doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân những nhà hảo tâm đã và đang đóng góp, tài trợ cho Làng trẻ em SOS Việt Nam, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức và các cá nhân tiếp tục đồng hành và chung tay cùng Làng trẻ em SOS Việt Nam thực hiện sứ mệnh “Không để trẻ em phải lớn lên một mình”.

Cộng đồng cần tài trợ, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Làng trẻ em SOS Việt Nam - Ảnh 6

Cộng đồng cần tài trợ, hỗ trợ nhiều hơn nữa cho Làng trẻ em SOS Việt Nam - Ảnh 7Chương trình văn nghệ và các em giao lưu với các vị khách mời

 

Ngoài mục đích tri ân những doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã và đang tài trợ, đỡ đầu, đóng góp cho Làng trẻ em SOS, buổi họp mặt cũng là dịp để những nhà hảo tâm gặp gỡ và trò chuyện với các trẻ em và bà mẹ, bà dì tại Làng trẻ em SOS, để thấy được tác động đến cuộc đời của các con từ những đóng góp của mình. Từ đó, niềm tin vào việc tốt và tinh thần chia sẻ sẽ lan tỏa trong cộng đồng để có thêm nhiều cánh tay tham gia giúp đỡ cho Làng trẻ em SOS trong các hoạt động ý nghĩa và nhân văn dành cho trẻ em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khắp Việt Nam.

PHA LÊ

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.