Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia

20/02/2017 17:34

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp vừa được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia thay Thứ trưởng Phạm Minh Huân đã nghỉ hưu.

 

Tại Quyết định 236/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và Xã hội, giữ chức Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia thay Thứ trưởng Phạm Minh Huân đã nghỉ hưu.

Hội đồng tiền lương quốc gia gồm 15 thành viên, trong đó có 5 thành viên đại diện của Bộ LĐ-TB&XH, 5 thành viên đại diện của Tổng LĐLĐ Việt Nam và 5 thành viên đại diện của tổ chức đại diện người sử dụng lao động ở trung ương.

 

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp được bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia - Ảnh 1
Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp

 

Trong đó, Chủ tịch Hội đồng tiền lương quốc gia là một thứ trưởng Bộ LĐ-BT&XH, 3 Phó Chủ tịch gồm Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và một Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Chủ tịch và các Phó Chủ tịch và Uỷ viên Hội đồng tiền lương quốc gia là người có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực lao động, tiền lương. Có trình độ, năng lực để xem xét, đề xuất những kiến nghị yêu cầu của cơ quan do mình đại diện và có điều kiện tham gia hoạt động của Hội đồng tiền lương quốc gia. Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và Uỷ viên Hội đồng tiền lương quốc gia làm việc theo chế độ kiêm nghiệm, nhiệm kỳ 5 năm. 

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Lao động hợp đồng nào được nâng lương thường xuyên?

  Lao động hợp đồng nào được nâng lương thường xuyên?

  Ông Lý Văn Tâm làm việc tại Phòng Văn hoá - Thông tin huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên theo hình thức hợp đồng lao động không xác định thời hạn từ ngày 15/11/2011, hưởng lương viên chức loại A1, bậc lương 1/9, hệ số lương 2,34.

 • Nam 53 tuổi đã đủ điều kiện hưởng lương hưu?

  Nam 53 tuổi đã đủ điều kiện hưởng lương hưu?

  Bố của bà Huỳnh Linh Trang (tỉnh Bình Dương) tính đến năm 2016 là 53 tuổi, đóng BHXH được 35 năm, có nguyện vọng nghỉ hưu sớm vì lý do sức khỏe. Bà Trang hỏi, bố của bà có được nghỉ hưởng chế độ hưu do suy giảm khả năng lao động 61% không?

 • Cơ chế mới để cải cách tiền lương năm 2017

  Cơ chế mới để cải cách tiền lương năm 2017

  Bộ Tài chính đã ban hành nhiều thông tư và quy định làm thay đổi cách thức tính lương và chi phí trả lương, các khoản trích theo lương. Đáng chú ý, Theo Thông tư số 326/2016/TT-BTC quy định về tổ chức thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017, trong đó quy định rõ 4 nguồn kinh phí để cải cách tiền lương năm 2017.

 • Được truy lĩnh lương khi chuyển ngạch

  Được truy lĩnh lương khi chuyển ngạch

  Bà Trần Thị Thúy Hồng (tỉnh Đắk Nông) giữ ngạch chuyên viên, mã số 01.003, hưởng lương bậc 4/9, hệ số 3,33; đến ngày 1/7/2016 bà được nâng lương thường xuyên. Cơ quan bà Hồng tổ chức nâng lương mỗi năm 2 đợt và bà được xét trong đợt 2 năm 2016.