Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thứ trưởng Lê Quân tặng quà tết tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành

29/01/2019 19:08

Nhân dịp đón Xuân Kỷ Hợi 2019, ngày 29/1,Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân đã đến thăm chúc Tết tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

Cùng đi với Thứ trưởng có Phó Cục trưởng Cục người có công Nguyễn Duy Kiên và lãnh đạo các trường Cao đẳng tỉnh Bắc Ninh. 

Thứ trưởng Lê Quân tặng quà tết tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Ảnh 1

Thứ trưởng Lê Quân ân cần hỏi thăm sức khỏe các thương binh Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh).

 

Thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Quân, ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau thương tật với các thương binh nặng, đồng thời bày tỏ tình cảm đặc biệt, niềm biết ơn vô hạn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các bác Thương binh.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm đã không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm chăm sóc thương binh, bệnh binh nặng – những người đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường để có cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay. Đây không những là trách nhiệm mà còn là bổn phận của những cán bộ công tác trong ngành LĐ-TB&XH nói riêng và toàn xã hội nói chung đối với thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Thứ trưởng Lê Quân tặng quà tết tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Ảnh 2

Thứ trưởng Lê Quân ân cần hỏi thăm sức khỏe Thương binh Nguyễn Văn Mão.

 

Thứ trưởng cũng mong các thương binh, bệnh binh cùng gia đình luôn sống vui, sống khoẻ, sống có ích; đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, là tấm gương sáng vượt khó khăn của bệnh tật cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng thời động viên, khuyến khích các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội cụ Hồ” trong hoàn cảnh mới, thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Nhân dịp năm mới, Thứ trưởng đã gửi lời chúc Tết của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tới toàn thể cán bộ, người lao động Trung tâm cũng như các thương binh, bệnh binh. 

Thứ trưởng Lê Quân tặng quà tết tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Ảnh 3

Thứ trưởng ân cần thăm hỏi Thương binh Nguyễn Văn Cần (sn 1958) bị liệt đang được điều trị tại Trung tâm. 

 

Thông tin thêm về những kết quả đạt được của ngành trong năm qua, Thứ trưởng Lê Quân cho biết, năm 2018, Bộ LĐ-TB&XH đã được Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đánh giá hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều kết quả cao. Đặc biệt là việc triển khai tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng…Về phương hướng thời gian tới, Thứ trưởng nhấn mạnh, Bộ sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ chế chính sách, pháp lệnh về ưu đãi người có công với cách mạng; thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công đảm bảo đúng quy định của pháp luật, xử lý nghiêm các hành vi trục lợi chính sách người có công; giải quyết căn bản hồ sơ đề nghị xác nhận người có công với cách mạng còn tồn đọng vào năm 2020.

Thứ trưởng Lê Quân tặng quà tết tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Ảnh 4

Thứ trưởng Lê Quân thăm nơi ở và chúc tết các bác thương binh.


Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành là đơn vị nuôi dưỡng, điều dưỡng thương  binh nặng tập trung có số lượng thương binh đông nhất, thương tật nặng nhất được thành lập từ ngày 3/4/1965. Đến nay, đơn vị đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, thực hiện chế độ chính sách đối với 99 thương, bệnh binh nặng (tỷ lệ thương tật từ 81 đến 100%) bị thương ở các chiến trường, quê ở hầu khắp các tỉnh trong toàn quốc. Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chính quyền, nhân dân địa phương..., thời gian qua, thương bệnh binh của Trung tâm luôn phấn đấu, rèn luyện, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, yên tâm điều dưỡng, điều trị, nêu tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo sống vui, sống có ích cho xã hội.MẠNH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.
 • Bộ trưởng Tô Lâm được thăng quân hàm Đại tướng Công an

  Bộ trưởng Tô Lâm được thăng quân hàm Đại tướng Công an

  Sáng nay (29/1), tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân uỷ Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang đã trao Quyết định thăng cấp bậc hàm Đại tướng đối với đồng chí Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và đồng chí Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam.

 • "Mùa xuân của em" tiếp sức cho học sinh vùng cao Tây Bắc tới trường

  Nhân dịp Chào đón năm mới Xuân Kỷ Hợi – 2019 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sáng ngày 24/1/2019 Hội Nhà Báo Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình “Mùa xuân của em" lần thứ II, truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

 • Báo cáo Thủ tướng việc cản trở thu phí trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài

  Báo cáo Thủ tướng việc cản trở thu phí trạm Bắc Thăng Long - Nội Bài

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải (GTVT) báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội), việc nhiều người cản trở hoạt động thu phí dẫn đến phải xả trạm trong thời gian qua.

 • Sân bay, cửa khẩu quốc tế sẽ được lắp đặt hệ thống cảnh báo phóng xạ

  Sân bay, cửa khẩu quốc tế sẽ được lắp đặt hệ thống cảnh báo phóng xạ

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia về phòng ngừa, phát hiện và chuẩn bị ứng phó nguy cơ, sự cố hóa học, sinh học, bức xạ và hạt nhân (CBRN) giai đoạn 2019-2025.