Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gặp mặt các đại biểu người có công Trà Vinh

14:19 - 04/10/2019
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gặp mặt các đại biểu người có công Trà Vinh

Sáng 4/10, tại Trụ sở Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Trà Vinh nhân dịp đoàn ra thăm thủ đô Hà Nội.

Là vùng căn cứ cách mạng, có vị trí chiến lược rất quan trọng về kinh tế và quốc phòng-an ninh của đồng bằng sông Cửu Long và đất nước, trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, quân và dân Trà Vinh đã đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Nhiều tấm gương tiêu biểu như: nữ Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, liệt sĩ Nguyễn Thị Út (còn gọi là chị Út Tịch)- du kích xã Tam Ngãi hay liệt sĩ Kiên Thị Nhẫn, Hộ Thị Nhâm… đã được lịch sử ghi danh.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gặp mặt các đại biểu người có công Trà Vinh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gặp mặt các đại biểu người có công Trà Vinh.

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Trà Vinh luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện... Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với các đối tượng người có công với cách mạng được tỉnh quan tâm sâu sắc. Toàn tỉnh hiện có 65.000 người có công được ghi nhận, tôn vinh trong đó có gần 20.000 liệt sĩ, gần 10.000 thương, bệnh binh, 3.243 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện còn sống 185 mẹ)...

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gặp mặt các đại biểu người có công Trà Vinh - Ảnh 2.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao công tác chăm sóc người có công của tỉnh.

Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Trà Vinh luôn xác định công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Đến nay, tỉnh đã giải quyết cơ bản về vấn đề nhà ở cho thương binh nặng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có từ hai liệt sĩ trở lên. Các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống đều được phụng dưỡng đến cuối đời. Công tác chăm sóc người có công được tỉnh Trà Vinh gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", từng bước được xã hội hóa, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với người có công.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thế hệ người có công của tỉnh Trà Vinh, đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác "đền ơn đáp nghĩa", chăm lo cho người có công với cách mạng. Các cấp, ngành và nhân dân trong triển khai thực hiện hiện chế độ, chính sách đối với người có công, người tham gia kháng chiến; đảm bảo người có công được hưởng thụ đầy đủ, kịp thời chính sách ưu đãi. Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng đề nghị tỉnh Trà Vinh cần tập trung huy động các nguồn lực để hỗ trợ những hộ người có công có thanh viên là hộ nghèo sớm thoát nghèo và từng bước nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần người có công trên địa bàn tỉnh.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gặp mặt các đại biểu người có công Trà Vinh - Ảnh 4.

Thứ trưởng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

Tại đây, Thứ trưởng cũng bày tỏ mong muốn các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, quê hương trong công cuộc xây dựng và phát triển của địa phương; tích cực nêu gương sáng để con cháu học tập và noi theo.

NGUYỄN SÍU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›