Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, chúc Tết tại Trung tâm ĐDTB và NCC Long Đất

17:08 - 13/01/2020
Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm, chúc Tết tại Trung tâm ĐDTB và NCC Long Đất

Thứ trưởng ân cần thăm hỏi sức khỏe, chúc Tết từng thương binh, bệnh binh dịp Tết đến Xuân về.

(Dân sinh) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 sắp đến gần, ngày 13/1/2020, Đoàn công tác Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng và người có công Long Đất (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Cùng đi với Thứ trưởng có lãnh đạo Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại TP. Hồ Chí Minh; Đại diện Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm và chúc tết tại Trung tâm ĐDTB và NCC Long Đất - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chúc Tết các thương bệnh binh nặng tại Trung tâm Điều dưỡng Người có công Long Đất.

Báo cáo về tình hình chăm sóc các thương binh, bệnh binh trong năm qua, ông Tống Đức Bình, Giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thương binh nặng và Người có công Long Đất cho biết: Hàng ngày, thương bệnh binh nặng ở đây đều được các bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý chăm lo từ thuốc uống đến bữa ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân sạch sẽ.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm và chúc tết tại Trung tâm ĐDTB và NCC Long Đất - Ảnh 2.

Các đơn vị của Bộ và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng tham dự và chúc tết thương bệnh binh nặng tại Trung tâm Long Đất.

Bên cạnh chăm lo, bảo đảm chế độ cho thương bệnh binh, nhu cầu văn hóa tinh thần cũng được Ban giám đốc Trung tâm quan tâm, trong đó trang bị bàn bida, ti vi, tủ sách, tại mỗi phòng còn được trang bị máy lạnh. Nhân các ngày lễ lớn, Trung tâm tổ chức thi viết báo tường, đua xe lăn, cờ tướng... để thương bệnh binh cảm thấy thoái mái, quên đi những đau đớn do thương tật, bệnh tật gây ra.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm và chúc tết tại Trung tâm ĐDTB và NCC Long Đất - Ảnh 3.

"Trong năm 2019, mặc dù phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, song nhờ sự chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ của Lãnh đạo Bộ, các Cục, Vụ, trực tiếp là Cục Người có công, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm, đồng sức, đồng lòng quyết tâm cao của tập thể cán bộ, viên chức và thương bệnh binh, Trung tâm điều dưỡng thương binh và người có công Long Đất đã đạt được kết quả đáng khích lệ, hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng, điều trị, thực hiện chế độ chính sách cho thương bệnh binh, tổ chức thực hiện, hoàn thành các chỉ tiêu thi đua đơn vị đề ra. Bên cạnh đó, ngoài việc chăm lo đời sống về vật chất, tinh thần của các thương bệnh binh nặng ngày càng được nâng cao. Trung tâm luôn đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng môi trường trong lành, cảnh quan xanh, sạch, đẹp…".

Phát biểu nhân dịp đến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng và người có công Long Đất, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các thương, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết: Công tác chăm lo, chăm sóc đối với người có công với cách mạng vẫn luôn được Đảng và Nhà nước, Chính phủ, các cấp chính quyền quan tâm thực hiện bởi đây là đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của dân tộc ta. Là cơ quan được Chính phủ giao nhiệm vụ trực tiếp chăm lo đời sống người có công, trong những năm qua Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã không ngừng hoàn thiện chính sách ưu đãi người có công nhằm chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống người có công để phần nào bù đắp những hy sinh, mất mát của các thế hệ cha anh cho độc lập dân tộc, đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm và chúc tết tại Trung tâm ĐDTB và NCC Long Đất - Ảnh 4.

Tại chuyến thăm, Thứ trưởng thay mặt Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng quà và gửi lời thăm hỏi sức khỏe, lời chúc tốt đẹp nhất đến các thương bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm và gửi lời chúc Tết đến gia đình của các thương bệnh binh. "Tôi xin thay mặt lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội kính gửi đến các cô, các chú, các anh, chị cùng toàn thể gia đình luôn luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, an khang thịnh vượng, bước sang năm mới đạt nhiều thắng lợi mới, niềm vui mới"- Thứ trưởng Lê Tấn Dũng nói.

Các đơn vị thuộc Bộ tặng quà chúc Tết cho các thương bệnh binh và cán bộ, viên chức của Trung tâm.

Ngoài ra, các đơn vị thuộc Bộ như: Nhà khách Người có công, Sở LĐ -TB&XH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trung tâm phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật, Trung tâm Chỉnh hình và phục hồi chức năng; Trung tâm Kiểm định an toàn kỹ thuật khu vực II; Trường Đại học Lao động Xã hội cơ sở II... cũng đã gửi quà chúc Tết cho các thương bệnh binh và cán bộ, viên chức của Trung tâm.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm và chúc tết tại Trung tâm ĐDTB và NCC Long Đất - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Chí Tường thay mặt cho các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm gửi lời cảm ơn và chúc Tết Lãnh đạo Bộ

Thay mặt cho các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm, ông Nguyễn Chí Tường xúc động nói: "Trong năm qua, nhờ sự chỉ đạo, quan tâm của Lãnh đạo Bộ anh, em chúng tôi được chăm sóc chu đáo, được sống trong môi trường trong lành, khỏe mạnh. "Nhân dịp này Tôi kính cảm ơn và kính chúc Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội năm mới dồi dào sức khỏe, thực hiện tốt công tác của ngành".

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ân cần thăm hỏi sức khỏe từng thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm, động viên các cô, chú sống mạnh khỏe, lạc quan yêu đời...

Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng và Người có công Long Đất thuộc Cục Người có công, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội được thành lập vào tháng 7/1977. Hiện nay, Trung tâm nuôi dưỡng, quản lý, chăm sóc sức khỏe cho 58 thương bệnh binh của 20 tỉnh, thành trong cả nước. Thương bệnh binh qua 2 thời kỳ: Thời kỳ chống Mỹ và thời kỳ bảo vệ biên giới Tây Nam. Thương binh cao tuổi nhất gần 80 và có 10 thương binh nữ.

Thương binh của Trung tâm là thương binh nặng 1/4 tỷ lệ thương tật trên 81%, có vết thương đặc biệt như vết thương cột sống gây liệt hoàn toàn 2 chi dưới, có 18 thương binh có vết thương sọ não gây rối loạn tâm thần, một số thương binh có vết thương cắt cụt chi thể, vết thương bụng, vết thương ngực, vết thương hòa khí gây hỏng hoàn toàn 2 mắt…

XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›