Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tham dự khai mạc giải Marathon 2019

13:34 - 13/01/2019

Sáng ngày 13/1, tại TP.HCM, hơn 9.000 vận động viên đến từ 60 Quốc gia và các vùng lãnh thổ đã tham dự giải Marathon 2019 . Tham dự buổi lễ khai mạc giải có ông Lê Tấn Dũng – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH.

 

Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ VI tiếp nối truyền thống khởi đầu năm mới tại Thành phố. Giải được biết đến như một trong những cuộc thi khởi động phong trào chạy bộ tại khu vực trong những năm gần đây.

Theo Ban tổ chức, qua 6 năm tổ chức chặng đường không dài nhưng là thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ của những cá nhân, tổ chức và các đơn vị góp phần tạo nên Giải Marathon ngày hôm nay. Giải liên tục nhận được phản hồi tích cực từ các vận động viên trong và ngoài nước và đạt số lượng đăng ký đủ trước ngày chạy gần 2 tháng.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng trao giải thưởng cho các vận động viên là người khuyết tật


Theo đó, giải diễn ra trong 2 ngày 12 và 13/1/2019 tại Quận 7, bao gồm 5 cự ly: Marathon (42 km), bán Marathon (21 km), 10 km, 5 km và Kids Dash (1 km) dành cho mọi đối tượng tham dự, không phân biệt độ tuổi hay quốc tịch. Trong đó, các vận động viên của 3 cự ly dài nhất bao gồm 2 nhóm vận động viên Elite (chuyên nghiệp) và Amateur (không chuyên) sẽ cùng chinh phục cầu Phú Mỹ. Ở giải lần này, ban tổ chức quyết định mở rộng thêm 1 làn đường chạy trên cầu Phú Mỹ cho các vận động viên 42 km/21 km và 10 km tranh tài.

Các vận động viên là người khuyết tật tham dự giải Marathon


Chính thức tham gia có 9.151 vận động viên đến từ 60 Quốc gia và các vùng lãnh thổ. Trong đó, top 5 bao gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Philippines, Mỹ và Hàn Quốc. Vận động viên lớn tuổi nhất - ông Taichi Shirakawa 86 tuổi đến từ Nhật Bản sẽ tham dự đường chạy 10km.

Các vận động viên tham dự giải


Đáng chú ý, bắt đầu từ năm 2019, không chỉ nâng cao nhận thức của người dân về việc rèn luyện sức khỏe thông qua thể thao, Giải Marathon TPHCM còn kêu gọi hành động bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu chất liệu nhựa sử dụng xuyên suốt sự kiện và nhận thức phân loại rác.

PHA LÊ - XUÂN TRƯỜNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›