Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành

18/07/2019 14:21

Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2016), sáng 18/7, Đoàn công tác Bộ LĐ-TB&XH do Thứ trưởng Lê Tấn Dũng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh. Cùng tham gia Đoàn công tác có Chủ tịch Công đoàn Bộ Đào Ngọc Thịnh, Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Duy Kiên và lãnh đạo một số đơn vị liên quan.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Ảnh 1 

Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tặng quà các thương, bệnh binh.


Được thành lập từ năm 1965, đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và phục hồi chức năng lao động cho 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường. Báo cáo với Đoàn công tác, Giám đốc Trung tâm Nguyễn Khắc Dư cho biết, Trung tâm đang quản lý, nuôi dưỡng, điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 98 thương, bệnh binh nặng hạng ¼ (tỷ lệ thương tật từ 81 - 100%) thuộc 23 tỉnh, thành trên phạm vi cả nước, với đặc thù thương tật là bị thương ở cột sống gây liệt ½ người, phải di chuyển, sinh hoạt bằng xe lăn, xe lắc.

Trong số 98 thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm có 1 đồng chí thương binh bị thương trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, 62 đồng chí bị thương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và 35 đồng chí bị thương trong thời kỳ bảo vệ, xây dựng đất nước.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Ảnh 2

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ân cần hỏi thăm sức khỏe các thương, bệnh binh.


Phát biểu tại buổi tặng quà, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng gửi lời tri ân và kính trọng sâu sắc nhất tới toàn thể các thương, bệnh binh – những nhân chứng sống của lịch sử hiện đang điều trị tại Trung tâm.

“Chiến tranh đã lùi ngày càng xa nhưng những vết thương của chiến tranh vẫn còn hiện hữu trên cơ thể của những người lính. Nếu không có những hy sinh của các đồng chí thương, bệnh binh và gia đình người có công với cách mạng thì đất nước Việt Nam không có ngày hôm nay. Chính các đồng chí đã xây dựng lên những nền tảng đầu tiên của cách mạng để thế hệ hôm nay bước tiếp bước. Hơn 40 năm đất nước hòa bình nhưng các đồng chí vẫn phải tiếp tục chiến đấu, trước đây chiến đấu với kẻ thù nhưng nay chiến đấu với vết thương bệnh tật vượt qua nỗi đau, sống lạc quan vươn lên trong cuộc sống. Đó là những tấm gương quý báu để thế hệ trẻ noi theo”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng thông tin, kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ năm nay, Bộ LĐ-TB&XH được Chính phủ giao tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng; trong đó nổi bật là 2 sự kiện lớn, đó là: Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho 468 liệt sĩ, được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Long và tổ chức gặp mặt 500 gương thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Ảnh 3

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ân cần hỏi thăm sức khỏe thương binh Nguyễn Văn Mão.


Ghi nhận sự đóng góp của cán bộ, nhân viên, người lao động, đặc biệt là những người làm nhiệm vụ chăm sóc, điều dưỡng, phục hồi chức năng cho các thương bệnh binh, Thứ trưởng cũng mong rằng tập thể cán bộ, nhân viên và người lao động ở các Trung tâm không ngừng nỗ lực vượt khó, làm việc với thái độ trân trọng, lắng nghe và luôn nỗ lực phục vụ, chăm sóc để các thương binh, bệnh binh đang điều dưỡng, an dưỡng ở các trung tâm mỗi khi có dịp về lại thấy vui, khỏe và sống hạnh phúc hơn.Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Ảnh 4

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cược (90 tuổi).

* Cũng trong sáng 18/7, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng Huy hiệu 45 năm, 50 năm tuổi Đảng cho 3 thương binh nặng tại Trung tâm.

Thứ trưởng cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Cược (90 tuổi) ở thôn Hoàng Xá, xã Linh Xá, huyện Thuận Thành.

QUÝ ĐỨC

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Nghệ An: Chi trả chế độ cho hơn 187 ngàn dân công hỏa tuyến

  Nghệ An: Chi trả chế độ cho hơn 187 ngàn dân công hỏa tuyến

  Sáng 17/7, tại Bộ CHQS tỉnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến theo Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 • Khởi công xây dựng Nhà bia ghi danh liệt sĩ Quảng Nam – Đà Nẵng tại Nghĩa trang Trường Sơn

  Khởi công xây dựng Nhà bia ghi danh liệt sĩ Quảng Nam – Đà Nẵng tại Nghĩa trang Trường Sơn

  Sáng 17/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, trước sự chứng kiến của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị, Ban Quản lý nghĩa trang và tiếp đón thân nhân Quảng Trị, Sở LĐ-TB&XH 2 tỉnh, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam đã phối hợp tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà bia ghi danh liệt sĩ có nguyên quán Quảng Nam - Đà Nẵng đang yên nghỉ ở vùng đất linh thiêng này.

 • "Tổ quốc Linh thiêng" tri ân sâu sắc các tổ chức và cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”

  Chương trình “Tổ quốc linh thiêng” nhằm kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà thiện tâm trong cả nước tiếp tục dành sự quan tâm thiết thực, chia sẻ và tôn vinh các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình người có công với Cách mạng. Đây cũng là dịp để Ban Tổ chức thể hiện sự tri ân sâu sắc với các tổ chức và cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác “Đền ơn đáp nghĩa” thông qua các hoạt động của Báo Lao động và Xã hội.

 • Quảng Trị: Tìm thấy 3 hài cốt liệt sĩ kèm di vật trong hang đá

  Quảng Trị: Tìm thấy 3 hài cốt liệt sĩ kèm di vật trong hang đá

  Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (Quân khu 4) vừa cất bốc các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy được tìm thấy trong hang đá và đưa đến Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) chuẩn bị làm lễ an táng.