Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp

11/12/2017 17:45

Chiều ngày 11/12, tại Trụ sở Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã có buổi tiếp thân mật Đoàn đại biểu người có công (NCC) tỉnh Đồng Tháp nhân dịp Đoàn ra viếng Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 1

Các đại biểu NCC tỉnh Đồng Tháp

 

Báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi của Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc NCC, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của tỉnh Đồng Tháp, bà Lê Thị Hoa Nàng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Đồng Tháp cho biết, tính đến nay toàn tỉnh đã công nhận và giải quyết chế độ cho trên 55.000 đối tượng NCC. Bên cạnh những chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, phong trào toàn dân chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã đạt được những thành tựu to lớn, huy động sức mạnh toàn dân chăm lo đời sống NCC. Tính đến nay toàn tỉnh đã vận động, đóng góp quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hơn 152,7 tỷ đồng, xây dựng gần 13.000 căn nhà tình nghĩa với số tiền 257,3 tỷ đồng, hỗ trợ sửa nhà tình nghĩa 3.691 căn…Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7) và Tết Nguyên đán, ngoài các đối tượng được tặng quà theo quy định của Trung ương, tỉnh và các huyện, thị xã đã trích nguồn ngân sách và vận động các tổ chức, nhà hảo tâm tham gia thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách còn lại với tổng số tiền 8 tỷ đồng/năm.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng ghi nhận và đánh giá cao những công lao, đóng góp của các thế hệ người có công với cách mạng của tỉnh Đồng Tháp trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời biểu dương những thành quả đã đạt được trong công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho những gia đình đối tượng có công của các cấp, các ngành trong tỉnh.

Chia sẻ thông tin với đại biểu của Đoàn, Thứ trưởng cho biết: Đảng, Nhà nước đã có nhiều sự quan tâm tới các đối tượng NCC. Những chính sách ưu đãi đã thể hiện sự quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước chăm sóc tới đời sống vật chất và tinh thần của NCC. Mặc dù vậy, so với những hy sinh, cống hiến cũng chỉ bù đắp phần nào, làm vơi đi một phần những mất mát, hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Thời gian qua, cùng với chính sách mới được sửa đổi, Đảng, Nhà nước tiếp tục điều chỉnh chính sách cho phù hợp với các đối tượng NCC. Với mục tiêu phấn đấu nâng cao đời sống của người có công ngày một tốt hơn, thời gian tới, Bộ LĐ-TBXH tiếp tục nghiên cứu, đề xuất những chính sách nhằm nâng cao đời sống cho những người có công...

 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 2Thứ trưởng Lê Tấn Dũng cho biết, sẽ tiếp tục sửa chính sách ưu đãi NCC cho phù hợp với thực tế.

 

Thứ trưởng cho rằng,  việc lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp tổ chức các đoàn ra thăm Hà Nội đã đáp ứng lòng mong mỏi của nhiều thế hệ đã cống hiến xương máu cho sự nghiệp cách mạng. Đây cũng là dịp để lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành có điều kiện tiếp xúc, trao đổi và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người có công nhằm từng bước hoàn chỉnh hệ thống chính sách ưu đãi phù hợp với thực tế...

 

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp đoàn Đại biểu người có công tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 3Thứ trưởng Lê Tấn Dũng chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.

 

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.

CHÂU ANH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn Xem người đàn ông Nga kéo tàu chở hàng 11.000 tấn
Một công dân Nga đã phô trương sức mạnh không tưởng khi tự mình kéo tàu chở hàng nặng 11.000 tấn di chuyển cách nơi thả neo 2,5 mét.