Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Cà Mau

16:26 - 23/09/2019

Ngày 23/9/2019, tại Trụ sở Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã tiếp thân mật Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Cà Mau nhân dịp Đoàn ra thăm Lăng Bác và tham quan Thủ đô Hà Nội.

Thay mặt Đoàn đại biểu Người có công, ông Trần Hoàng Vũ - Trưởng phòng Người có công (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội) tỉnh Cà Mau đã báo cáo với Thứ trưởng về chuyến đi của Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và công tác chăm sóc người có công của tỉnh trong thời gian qua. Ông cho biết, tỉnh Cà Mau có 108.541 người có công. Hiện có 19.483 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng, kinh phí chi trả trợ cấp hàng tháng là 30.582 tỷ đồng. Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ vừa qua, tỉnh Cà Mau cũng đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ theo chỉ đạo của Chính phủ với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Trong đó có công tác tổ chức Hội nghị biểu dương Người có công tiêu biểu thành phố Cà Mau năm 2019 nhằm biểu dương những người có công với cách mạng tiêu biểu vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống...

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng tiếp Đoàn đại biểu Người có công tỉnh Cà Mau - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao công tác người có công trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng cho biết: "Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các đối tượng Người có công. Thời gian qua, cùng với sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước các chính sách đã được điều chỉnh nhằm nâng cao hơn nữa đời sống người có công. Là cơ quan thực hiện các chính sách đối với người có công, hiện, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đang hoàn thiện dự thảo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi) trong đó, tập trung giải quyết cơ bản những hồ sơ người có công còn tồn đọng; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình người có công; tiếp tục quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin…"

Cũng tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đánh giá cao, việc lãnh đạo tỉnh tổ chức các đoàn ra thăm Hà Nội đã đáp ứng lòng mong mỏi của nhiều thế hệ đã cống hiến xương máu cho sự nghiệp cách mạng. Đây cũng là dịp dể lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các bộ, ngành có điều kiện tiếp xúc, trao đổi và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người có công nhằm từng bước hoàn chỉnh hệ thống chính sách Pháp lệnh ưu đãi Người có công trong thời gian tới để phù hợp với thực tế...

Nhân dịp này, thay mặt Lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng Lê Tấn Dũng đã trao tặng quà và gửi lời chúc chuyến đi của Đoàn vui khỏe, an toàn, thành công tốt đẹp.

MINH CHÂU

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›