Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà cho các em nhỏ phẫu thuật nụ cười

17/04/2018 13:36

Ngày 17/4, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ đang khám và phẫu thuật khe hở môi, hàm ếch tại bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương (Hà Nội). Đây là chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười, bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tổ chức.

 

Từ năm 1997, hưởng ứng lời kêu gọi của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chương trình Vì nụ cười trẻ thơ đã được tổ chức thực hiện và trở thành hoạt động thường niên của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Từ đó đến nay, có khoảng 30.000 trẻ em được phẫu thuật nụ cười  và các bệnh dị tật về răng hàm mặt với tổng số tiền gần 70 tỷ đồng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà cho các em nhỏ phẫu thuật nụ cười - Ảnh 1Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà tặng quà cho em nhỏ và trò chuyện cùng gia đình em.

 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã đến các giường bệnh, phòng khám ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các em nhỏ và gia đình đang được khám và phẫu thuật miễn phí tại bệnh viên Răng hàm mặt Trung ương. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho rằng: “Các hoạt động này rất có ý nghĩa, mang lại nụ cười giúp các em hòa nhập cộng đồng để có thể học tập tốt”.

Trong hoạt động của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam có sự tham gia đồng hành rất lớn củaTtổ chức Phẫu thuật nụ cười. Thay mặt Bộ LĐ-TB&XH, Thứ trưởng ghi nhận và đánh giá cao hoạt động và Tổ chức Phẫu thuật nụ cười đã giúp các em nhỏ có được nụ cười hồn nhiên, tự tin trong cuộc sống. Đồng thời, giúp cho Việt Nam trong việc thực hiện Luật Trẻ em. Thứ trưởng mong muốn, trong thời gian tới Tổ chức Phẫu thuật nụ cười sẽ tiếp tục cùng với các bệnh viện trên cả nước, các đơn vị của Bộ LĐ-TB&XH thực hiện tốt hơn chương trình này.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà cho các em nhỏ phẫu thuật nụ cười - Ảnh 2Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà vào thăm và động viên các bác sĩ tham gia phẫu thuật cho các em nhỏ.

 

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cảm ơn Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương đã dành tình cảm, trí tuệ và bàn tay vàng để phẫu thuật giúp đỡ cho các em nhỏ kém may mắn. Thời gian tới, các y bác sĩ sẽ tiếp tục cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Tổ chức Phẫu thuật nụ cười cùng mang lại nụ cười cho em để có nhiều các em nhỏ có nụ cười đẹp hơn.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà thăm và tặng quà cho các em nhỏ phẫu thuật nụ cười - Ảnh 3Thứ trưởng thăm hỏi, động viên gia đình các em nhỏ kém may mắn.

 

“Tôi chia sẻ với những thiệt thòi của các em nhỏ và chia sẻ với những khó khăn của các gia đình về vật chất lẫn tinh thần khi con thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Mong rằng các gia đình hãy tin, trong cuộc chiến chống lại bệnh tật này mình không đơn độc vì luôn có Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Tổ chức phẫu thuật nụ cười, các y bác sĩ và sự quan tâm của cả cộng đồng luôn đồng hành và hỗ trợ”. Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà nhấn mạnh.

VÂN KHÁNH - MẠNH DŨNG

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Giáo viên không bao giờ được dùng các biện pháp bạo lực

  Giáo viên không bao giờ được dùng các biện pháp bạo lực

  Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra các vụ bạo hành và xâm hại trẻ em của chính các thầy cô giáo đối với học sinh ngay trong nhà trường nhưng không được kịp thời phát hiện và xử lý gây bức xúc dư luận. Báo LĐ&XH có cuộc trao đổi với Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam; Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam Ninh Thị Hồng và TS Giáo dục Nguyễn Thụy An xoay quanh vấn đề này.

 • Cần lắng nghe trẻ em để đáp ứng nhu cầu của trẻ

  Cần lắng nghe trẻ em để đáp ứng nhu cầu của trẻ

  Đó là yêu cầu của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI về công tác phụ trách Đội và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 • World Vision cam kết tiếp tục hỗ trợ trẻ em Việt Nam

  World Vision cam kết tiếp tục hỗ trợ trẻ em Việt Nam

  Chiều 11/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà tiếp Giám đốc Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam (World Vision) Trần Thu Huyền. Cùng tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Cục Trẻ em, Vụ Hợp tác quốc tế.

 • Sân chơi tái chế cho trẻ em nghèo

  Sân chơi tái chế cho trẻ em nghèo

  Không có điều kiện đến các điểm vui chơi giải trí, nhưng sau những giờ học, các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia (tỉnh Thừa Thiên Huế) được ra sân chơi các trò chơi dân gian. Đây là một trong những sân chơi di động cho trẻ em được hình thành từ một ý tưởng hết sức độc đáo của nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc, trường ĐH Khoa học Huế.