Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thủ tướng biểu dương hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn

11/08/2017 06:49

Chiều 10/8, tại cuộc gặp mặt đoàn đại biểu Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những kết quả mà Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh đã đạt được, với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, ý nghĩa như chăm lo đời sống cho hội viên, gia đình gặp khó khăn, tìm mộ liệt sĩ…

Thủ tướng chia sẻ cách đây khoảng 50 năm, ông ra Bắc trên tuyến đường Trường Sơn suốt mấy tháng trời. Với ông, hình ảnh của bộ đội Trường Sơn không bao giờ phai mờ. Trên tuyến đường lịch sử này, 23.000 người đã hy sinh, hơn 30.000 người bị thương và hàng vạn người bị nhiễm độc da cam/dioxin.

 “Những chiến công hào hùng của các đồng chí được lịch sử ghi nhận trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”- Thủ tướng nhấn mạnh.

Trong thời bình, những chiến sĩ Trường Sơn năm xưa đã phát huy truyền thống quý báu, tinh thần cách mạng kiên cường, giữ gìn hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong lòng dân. Trở về với đời thường, họ lại tích cực học tập, công tác, có nhiều đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước, xây dựng quê hương. Tên tuổi Binh đoàn 12- Binh đoàn Trường Sơn tạo dấu ấn sâu sắc đối với người dân. Trước những ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của Hội, Thủ tướng ghi nhận, giải quyết, xử lý từng kiến nghị cụ thể.

Thủ tướng biểu dương hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn - Ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vui mừng gặp các cựu chiến binh, bộ đội Trường Sơn.ảnh:VGP

“Chiến tranh đã đi qua 42 năm nhưng còn hàng trăm nghìn hài cốt liệt sĩ chưa tìm được, đây là nỗi day dứt trong mỗi gia đình, tổ chức cũng như đối với Đảng, Nhà nước. Do đó, tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội thực hiện…”-Thủ tướng nói.

Theo Thiếu tướng Võ Sở, Chủ tịch Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh, tuyến chi viện chiến lược chiến trường Trường Sơn trong suốt 16 năm liên tục chiến đấu đã lập nên kỳ tích, góp phần to lớn trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước giành toàn thắng.

“Từ ước vọng của hàng vạn cán bộ chiến sĩ bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến sau chiến tranh trở về đời thường, chúng tôi lập ra ban liên lạc và từ năm 2011, Chính phủ cho phép thành lập Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh để  tiếp tục phát huy truyền thống bộ đội Trường Sơn, triển khai làm việc tri ân tình nghĩa…”-ông Võ Sở cho biết.

Thủ tướng biểu dương hoạt động của Hội truyền thống Trường Sơn - Ảnh 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các hội viên Hội truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh,.ảnh:VGP

Là một thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đến nay Hội có hơn 310.000 hội viên, là những cán bộ, chiến sĩ bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến. Trong 6 năm qua, Hội đã vận động  các nhà từ thiện giúp xây mới được hơn 2.000 ngôi nhà tình nghĩa với giá trị 160 tỷ đồng tặng các hội viên khó khăn về nhà ở, trợ cấp thường xuyên cho 216 chị em có đời sống khó khăn, nuôi dưỡng 14 chị em cô đơn, tặng 2.597 sổ tiết kiệm.

Tại cuộc gặp mặt, các hội viên đánh giá những quyết sách, những giải pháp Chính phủ đưa ra thời gian qua là đúng đắn, rất quyết liệt, hợp lòng dân, đầy tâm huyết; đặc biệt là thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về xây dựng “Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân” và mong muốn chủ trương này thực sự đi vào cuộc sống.

Ngọc Thanh

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng' Fan phấn khích xem Mỹ Tâm bĩu môi chê ê-kíp 'bị khùng'
Trong clip hậu trường hiếm hoi của MV 'Đừng hỏi em' được tiết lộ trên mạng, khán giả thích thú khi Mỹ Tâm 'chát chúa' chê ê-kíp Đừng hỏi em bị 'khùng'.
 • Đề xuất chuyển Ga Hà Nội ra khỏi nội đô mới chỉ là ý kiến

  Đề xuất chuyển Ga Hà Nội ra khỏi nội đô mới chỉ là ý kiến

  Tại Hội nghị sơ kết công tác an toàn giao thông 7 tháng của năm 2017 trên địa bàn Hà Nội vào ngày (8/8), Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội đề xuất di dời tuyến đường sắt liên tỉnh và Ga Hà Nội ra khỏi nội đô để hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông… Sự việc ngay lập tức thu hút lượng lớn người dân quan tâm và bày tỏ chia sẻ.

 • Hà Nội mở phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào tháng 10 tới

  Hà Nội mở phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào tháng 10 tới

  Quận Tây Hồ dự kiến khai trương phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào tháng 10 tới, với nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật, gian hàng ẩm thực.

 • Tượng đài tại TP.Bắc Kạn bị đổ do 'trẻ con nghịch'

  Tượng đài tại TP.Bắc Kạn bị đổ do 'trẻ con nghịch'

  Thời điểm xảy ra vụ việc, một nhóm cháu bé đang chơi gần bức tượng, trong đó có một cháu đã chạy lại gần và níu tay vào bức tượng, khiến một phần của bức tượng bất ngờ đổ xuống làm cháu bị thương. Điều đáng nói công trình này có tổng đầu tư nhiều tỷ đồng, vừa hoàn thành năm 2015.

 • Tập huấn công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017

  Tập huấn công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017

  Ngày 10/8, tại Sầm Sơn (Thanh Hoá), Đảng bộ Bộ LĐ-TB&XH đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2017. Hội Nghị diễn ra trong 2 ngày 10-11/8.