Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm GĐ Nguyễn Kim Sơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng ĐHQGHN

04/01/2019 19:23

Ngày 3/1/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 11/QĐ-TTg bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐHQGHN, kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng ĐHQGHN nhiệm kỳ 2018-2023.

 

Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm GĐ Nguyễn Kim Sơn giữ chức Chủ tịch Hội đồng ĐHQGHN - Ảnh 1Ông Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐHQGHN được Thủ tướng bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng ĐHQGHN. Ảnh: TS24.


Theo đó, Quyết định có hiệu lực từ ngày ký. 

Thông tin từ Dân trí cho biết, Hội đồng ĐHQGHN nhiệm kỳ 2018-2023 có 24 thành viên. Ngoài các thành viên là Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị của ĐH QGHN thì có ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, ông Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, ông Nguyễn Hồng Sơn - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tp. Hà Nội, ông Nguyễn Mạnh Hùng = Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Đào Trọng Thi - Nguyên Giám đốc ĐHQGHN, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN&NĐ của Quốc hội...

Theo Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19/6/2015, Luật Giáo dục đại học và Nghị định số 186/NĐ-CP ngày 17/11/2013 của Chính phủ về Đại học Quốc gia, Hội đồng ĐHQGHN có nhiệm vụ và quyền hạn chính sau:

Phê duyệt chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển của ĐHQGHN;

Quyết nghị về phương hướng hoạt động đào tạo, khoa học và công nghệ, hợp tác quốc tế, bảo đảm chất lượng giáo dục đại học của ĐHQGHN;

Quyết nghị về cơ cấu tổ chức và phương hướng phát triển của ĐHQGHN;

Quyết nghị về việc thành lập, giải thể, sáp nhập, chia, tách Văn phòng, các ban chức năng, các đơn vị trực thuộc ĐHQGHN và thông qua đề án thành lập, giải thể, sáp nhập, chia, tách các trường đại học, viện nghiên cứu khoa học thành viên thuộc ĐHQGHN theo quy định của Luật giáo dục đại học, Luật khoa học và công nghệ;

Giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng ĐHQGHN, việc thực hiện quy chế dân chủ trong các hoạt động của ĐHQGHN.

 

PGS.TS Nguyễn Kim Sơn sinh năm 1966, tại huyện Kiến Thuỵ, TP Hải Phòng.

Ông được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Giám đốc ĐHQGHN từ năm 2016.

Sau khi được bổ nhiệm, Giám đốc ĐHQGHN sẽ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành toàn diện các mặt hoạt động và công tác của ĐHQGHN theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được Chính phủ giao; trực tiếp chỉ đạo các nhiệm vụ, hoạt động lớn, quan trọng thuộc chức năng, nhiệm vụ của ĐHQGHN.

Giám đốc ĐHQGHN phụ trách chiến lược và kế hoạch phát triển ĐHQGHN; Tổ chức cán bộ; Hợp tác và Phát triển; Truyền thông.

Văn phòng ĐHQGHN; Ban Tổ chức Cán bộ; Ban Hợp tác và Phát triển; Trường ĐH Khoa học Tự nhiên; Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn; Trường ĐH Ngoại ngữ; Trường ĐH Việt – Nhật; Ban Quản lý Trường ĐH Việt – Nhật;  Khoa Quản trị Kinh doanh cũng do Giám đốc ĐHQGHN phụ trách.

(theo Laodong.vn)

PV (tổng hợp)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Xây dựng văn hóa học đường tạo ra môi trường dạy và học tích cực

  Xây dựng văn hóa học đường tạo ra môi trường dạy và học tích cực

  Xây dựng văn hóa học đường là yếu tố then chốt để phát triển các nhà trường. Văn hóa trường học lành mạnh, tích cực sẽ là yếu tố thuận lợi để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phòng ngừa các hành vi lệch chuẩn, tạo động lực cho cả người dạy và người học.

 • Xử lý nghiêm vụ bảo mẫu tát liên tục vào mặt bé trai 19 tháng tuổi

  Xử lý nghiêm vụ bảo mẫu tát liên tục vào mặt bé trai 19 tháng tuổi

  Chiều 3/1, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Vĩnh Long tạm ngưng công việc đối với bảo mẫu tát vào hai bên má của bé trai 19 tháng tuổi (ngụ TP Vĩnh Long).

 • 4.000 tỷ đồng thực hiện Chương trình Sữa học đường TP. Hà Nội

  4.000 tỷ đồng thực hiện Chương trình Sữa học đường TP. Hà Nội

  Sáng 2/1, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình, Sở GD&ĐTHà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tổ chức Lễ phát động thực hiện Chương trình Sữa học đường thành phố Hà Nội.

 • Chuyện chưa kể tại các kỳ thi tay nghề

  Chuyện chưa kể tại các kỳ thi tay nghề

  Không giống như các kỳ thi học sinh giỏi, Olympic, thi tài giỏi, thi sắc đẹp... kỳ thi tay nghề là cuộc thi mở, các thí sinh đều được biết và ôn luyện đề trước khi thi. Và điều đặc biệt là các bài thi được thực hiện trong hàng chục giờ và kéo dài 2- 3 ngày. Sau phần thi của thí sinh, công việc chấm thi của chuyên gia cũng mất cả ngày trời... Ngoài ra, các kỳ thi tay nghề quốc gia và quốc tế chính là cơ hội để quảng bá hình ảnh của giáo dục nghề nghiệp (GDNN), giúp thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, thu hút người học, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực trong CMCN 4.0.