Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thủ tướng chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng tại Đắk Lắk

08/02/2018 23:12

Chiều 8.2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến thăm và chúc Tết các mẹ Việt Nam anh hùng và nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ tỉnh Đắk Lắk.

Thủ tướng chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng tại Đắk Lắk - Ảnh 1Thủ tướng chúc sức khỏe và tặng quà mẹ Nguyễn Thị Đơm

Nhân dịp xuân về Tết đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn xuân Phúc đã đến thăm gia đình Mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Thương (quê Tam Kỳ, Quảng Nam) và mẹ Nguyễn Thị Đơm (quê huyện Đan Phượng, Hà Tây), đều trú tại xã Ea Tiêu, Cư Kuin, Đắk Lắk. Tại đây, Thủ tướng ghi nhận sự hy sinh của các Mẹ cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Các mẹ đã dành cả tuổi trẻ, những người con - khúc ruột của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. 

Thủ tướng thay mặt Đảng và Nhà nước chúc các Mẹ luôn mạnh khoẻ, ăn Tết vui tươi, hạnh phúc. Đồng thời, Thủ tướng tặng nhiều phần quà của Chính phủ và các ban ngành trung ương.

Các mẹ cho biết rất hạnh phúc vì dù bận trăm công ngàn việc nhưng Thủ tướng cũng tranh thủ về thăm, chúc Tết tại gia đình. “Năm nay, Huyện uỷ huyện Cư Kuin đã hỗ trợ 50 triệu đồng để tôi sửa căn nhà khang trang hơn, đón tết vui vẻ. Nay Thủ tướng trực tiếp về thăm, chúc Tết, tôi rất hạnh phúc, cảm động” - mẹ Nguyễn Thị Đơm nói với Thủ tướng. 

Thủ tướng chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng tại Đắk Lắk - Ảnh 2Thủ tướng thăm và tặng quà mẹ VN anh hùng Nguyễn Thị Thương

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết bà con nhân dân Buôn Kram, xã Ea Tiêu, Cư Kuin. Theo UBND xã Ea Tiêu, hiện nay toàn xã có hơn 100 hộ nghèo, gia đình chính sách và đã được Đảng và Nhà nước chăm lo đời sống tinh thần. Thay mặt Đảng và Nhà nước, Thủ tướng chúc Tết các bà con tại địa phương. Thủ tướng vui mừng vì là một địa phương vùng sâu của Đắk Lắk nhưng tỉ lệ người nghèo thấp hơn bình quân cả nước. Tuy vậy, Thủ tướng yêu cầu địa phương rà soát, kiểm tra các hộ gia đình khó khăn trong xã. “Địa phương cần theo dõi kỹ, rà soát các hộ gia đình khó khăn, chính sách. Không để hộ gia đình nào đói cơm, lạt muối dịp Tết cổ truyền của dân tộc” - Thủ tướng chỉ đạo. 

Thủ tướng chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng tại Đắk Lắk - Ảnh 3 Thủ tướng trao nhiều phần quà cho công nhân, người lao động tiêu biểu tại tỉnh Đắk Lắk

Cuối giờ chiều cùng ngày, Thủ tướng và đoàn công tác đến thăm công nhân, viên chức, người lao động Đắk Lắk. “Tôi đề nghị các đồng chí quan tâm đặc biệt đến người lao động, đặc biệt những nơi có thu nhập thấp, lương thưởng kém. Các đồng chí cần có thêm các sáng kiến để đời sống người lao động nâng cao hơn...” - Thủ tướng nói. 

Thủ tướng chúc Tết mẹ Việt Nam anh hùng tại Đắk Lắk - Ảnh 4Thủ tướng thăm và chúc sức khỏe ông Y Luyện Niêk Đăm nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng trao những phần quà đến những công nhân, viên chức, người lao động nghèo. “Vai trò của công nhân, người lao động là rất lớn nên cần có thêm những sáng kiến, sáng tạo để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của đất nước. Đặc biệt trong thời đại mới, công nhân, người lao động cần có nhiều sáng kiến, lao động hăng say hơn” - Thủ tướng hy vọng.

Thay mặt công nhân, người lao động, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động VN cám ơn tình cảm của Thủ tướng, Chính phủ đến người lao động, công nhân cả nước. Điều đó tạo thêm sự phấn chấn để giai cấp công nhân, người lao động hăng say hơn trong năm mới. Thủ tướng cũng trao nhiều phần qua cho công nhân, người lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Đắk Lắk. 

Cùng ngày, Thủ tướng thăm và chúc Tết gia đình ông Y Luyện Niêk Đăm (76 tuổi), nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk. Thủ tướng chúc sức khoẻ ông Y Luyện, người có nhiều công lao với tỉnh Đắk Lắk.

LÊ NHUẬN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.