Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thủ tướng hủy quyết định khen thưởng Trịnh Xuân Thanh

18/04/2017 14:17

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 477/QĐ-TTg hủy bỏ Quyết định số 48/QĐ-TTg ngày 11/1/2010 về việc tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Thủ tướng  yêu cầu Bộ Công Thương thu hồi Bằng khen và tiền thưởng (nếu có) đối với ông Trịnh Xuân Thanh; Huân chương, Huy chương và tiền thưởng (nếu có) đối với Tổng Công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) và ông Trịnh Xuân Thanh sau khi có quyết định của Chủ tịch nước về việc thu hồi Huân chương và danh hiệu Anh hùng lao động. Hiện vật khen thưởng được gửi về Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; tiền thưởng (nếu có) nộp về quỹ thi đua, khen thưởng của đơn vị chi tiền thưởng cho tập thể và cá nhân nêu trên.

 Thủ tướng hủy quyết định khen thưởng Trịnh Xuân Thanh - Ảnh 1Trịnh Xuân Thanh bị phát giác có nhiều sai phạm từ khi sử dụng chiếc xe Toyota Lexus khi làm Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang.ảnh:IE

Được biết, trước đó ngày 30/3/2017, Bộ Công thương, đã có tờ trình kiến nghị Thủ tướng xem xét hủy các quyết định khen thưởng, thu hồi tiền thưởng, hiện vật và bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đã trao cho ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt |Nam (PVC).

Bộ Công thương cũng kiến nghị Chủ tịch nước xem xét hủy quyết định khen thưởng, thu hồi hiện vật, tiền thưởng đã trao cho ông Trịnh Xuân Thanh và PVC. Cụ thể, gồm Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Nhất, Anh hùng lao động của Tổng Công ty PVC và Huân chương Lao động hạng Ba của cá nhân ông Trịnh Xuân Thanh.

NT

Video nổi bật
Lũ ống đổ như thác xuống mặt đường ở Hà Giang Lũ ống đổ như thác xuống mặt đường ở Hà Giang
Đêm 19/7, mưa lớn kéo dài ở Xín Mần với lưu lượng lên đến 248 mm khiến nước lũ cuồn cuộn đổ xuống như thác. 6h45 ngày 20/7 tại Km7 thuộc tỉnh lộ 177 qua Xín Mần, dòng nước lũ đục ngầu tuôn xối xả làm bung nắp cống, sạt một phần mặt đường khiến giao thông ách tắc.