Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thủ tướng: Phải có chế độ, chính sách cho VĐV khi thôi thi đấu

06/09/2017 06:15

Chiều 5/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt Đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) dự SEA Games 29 tại Malaysia. Cùng dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.

 

Biểu dương thành tích Đoàn TTVN đạt được tại SEA Games 29, Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về 4 điểm nổi bật. Đó là đứng thứ 3 toàn đoàn, Đoàn TTVN giành 17 HCV môn điền kinh-đây là lần đầu tiên chúng ta vươn lên đứng đầu SEA Games, vị trí mà Thái Lan đã giữ trong suốt 20 năm qua và việc lần đầu tiên TTVN có VĐV mới 15 tuổi đã giành HCV, phá kỷ lục SEA Games môn bơi lội, Thủ tướng đề nghị dành tràng pháo tay biểu dương VĐV Nguyễn Hữu Kim Sơn và đội bóng nữ lần thứ 5 giành HCV SEA Games.

 “Thay mặt Chính phủ, tôi cũng đánh giá cao, biểu dương cha mẹ các em, gia đình các em đã giáo dục, VĐV, tạo điều kiện cùng với nhà nước để chúng ta có thành quả tốt đẹp hôm nay”-Thủ tướng chia sẻ.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị khắc phục việc một số bộ môn chưa đạt chỉ tiêu đề ra, chưa đáp ứng được kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ và cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong các kỳ thi đấu sắp tới. “Nếu không cố gắng, quyết tâm cao hơn, có giải pháp quyết liệt, cách mạng hơn thì chúng ta sẽ tụt hậu về thể thao…”-Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng: Phải có chế độ, chính sách cho VĐV khi thôi thi đấu - Ảnh 1Thủ tướng chào mừng các VĐV đã amng vinh quang về cho Tổ quốc. Ảnh:VGP


Theo Thủ tướng, bên cạnh chú trọng thể thao quần chúng, tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với phát triển thể thao thành tích cao, mang tính chuyên nghiệp, trong đó, chú ý xây dựng hệ thống chính sách cho HLV, VĐV đặc biệt là chăm lo bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ HLV trình độ cao và phát hiện tài năng trong nhân dân. Từng bước nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, huấn luyện.

“ Phải có chế độ, chính sách để các VĐV có tương lai tốt hơn sau khi hết tuổi thi đấu. Không để các em, các cháu chỉ làm trong tuổi thanh xuân ngắn ngủi sau đó không có công việc cần thiết để phát triển tương lai”.

Thủ tướng: Phải có chế độ, chính sách cho VĐV khi thôi thi đấu - Ảnh 2Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các VĐV tiêu biểu của TTVN tại SEA Games 29. Ảnh :VGP

Trong khó khăn chung của đất nước, Đảng, Nhà nước tiếp tục quan tâm đến chế độ, chính sách để TTVN vươn xa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định và mong muốn các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, nhà tài trợ và toàn xã hội chung tay, góp sức để sự nghiệp thể dục thể thao nước nhà ngày càng phát triển.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu, đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách phát triển sự nghiệp thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, tầm vóc người dân, chăm lo VĐV thành tích cao, nâng cao thành tích TTVN trên đấu trường quốc tế, nhất là ASIAD 2018 tại Indonesia và Olympics sắp tới tại Nhật Bản.

NT

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật