Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân về chủ đề lập thân, lập nghiệp

05/04/2018 16:45

Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2018, dự kiến, Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp gỡ, đối thoại với 2.000 công nhân các tỉnh đồng bằng sông Hồng tại tỉnh Hà Nam về chủ đề “Công nhân, người lao động lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương”.

 

Ông Vũ Mạnh Tiêm – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết: Tốc độ đô thị hóa và phát triển công nghiệp nhanh ở các tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Hồng kéo theo diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp; thu nhập từ sản xuất nông nghiệp không đủ để duy trì cuộc sống… khiến một bộ phận không nhỏ lao động nông thôn phải rời xa quê hương đến các thành phố lớn tìm kiếm việc làm, có thêm thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Thủ tướng sẽ đối thoại với công nhân về chủ đề lập thân, lập nghiệp - Ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm công nhân Đồng Nai.

 

Việc người dân di cư đến các thành phố làm việc không những làm cho các tỉnh mới phát triển công nghiệp, như: Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình… thiếu lực lượng lao động trẻ, có trình độ mà còn ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư và nhiều vấn đề xã hội khác.

Để người lao động yên tâm sống, làm việc và quay trở về làm việc tại quê hương mình và thu hút các doanh nghiệp đầu tư khởi nghiệp tại địa phương thì cần phải có các giải pháp mang tính đột phá, có hiệu quả. Vì vậy, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đề xuất chọn chủ đề “Công nhân, người lao động lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương” là nội dung trao đổi giữa Thủ tướng với công nhân, công đoàn và doanh nghiệp.

VÂN KHÁNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng Mẹo xếp đồ vào vali gọn gàng và dễ dàng
Nếu bạn sắp đi du lịch, hãy dùng rất cả những mẹo sau để sắp đồ vào chiếc vali của bạn một cách hiệu quả nhất.
 • Sàn giao dịch việc làm Hà Nội: Kênh hỗ trợ và phát triển thị trường lao động hiệu qủa

  Sàn giao dịch việc làm Hà Nội: Kênh hỗ trợ và phát triển thị trường lao động hiệu qủa

  Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội do Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội tổ chức và quản lý là nơi cung cấp các thông tin về thị trường lao động và kết nối trực tiếp cung – cầu lao động trên địa bàn thủ đô.

 • Sửa đổi Bộ luật Lao động hài hòa và phù hợp với thực tiễn

  Sửa đổi Bộ luật Lao động hài hòa và phù hợp với thực tiễn

  Ngày 2/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp làm việc với đoàn chuyên gia Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) do Giám đốc Văn phòng ILO tại Việt Nam Chang-Hee Lee làm trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi một số vấn đề liên đến quá trình sửa đổi Bộ luật Lao động.

 • Quý I/ 2018: Thêm gần 226 nghìn việc làm mới

  Quý I/ 2018: Thêm gần 226 nghìn việc làm mới

  Quý I, cả nước có 26.785 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 278.489 tỷ đồng, tăng 1,2% về số doanh nghiệp và tăng 2,7% về số vốn đăng ký. Số lao động đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới là 225.389 lao động, giảm 22,7%.

 • Nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam tăng

  Nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam tăng

  Việt Nam và Hàn Quốc vừa ký kết nhiều văn kiện hợp tác nhằm tăng cường hợp tác kinh tế thương mại giữa hai bên ngay tại chuyến thăm VN của Tổng thống Hàn Quốc. Điều đó càng thúc đẩy các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đầu tư mạnh hơn vào Việt Nam, bởi vậy ông Mr.Gaku Echizenya, Tổng Giám Đốc Navigos Group Việt Nam cho rằng sắp tới nhu cầu tuyển dụng lao động của các DN này sẽ tăng cao.