Thủ tướng: Trọng trách của Cảnh sát biển là hết sức nặng nề

16:46 - 11/07/2019

Thủ tướng yêu cầu Cảnh sát biển (CSB) nắm và đánh giá, dự báo đúng tình hình, nhất là tình hình trên biển, để kịp thời tham mưu đối sách xử lý các tình huống, bảo vệ vững chắc vùng biển đảo, thềm lục địa.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các cán bộ, sĩ quan chỉ huy của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)


Ngày 11/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam (CSBVN).

Tại trung tâm chỉ huy, qua hệ thống thông tin liên lạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ CSBVN đang làm nhiệm vụ, thực thi pháp luật trên các vùng biển của Tổ quốc.

Thủ tướng thân mật chuyện trò, động viên, chia sẻ những khó khăn về điều kiện sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ trên biển của cán bộ, chiến sĩ. Thủ tướng đề nghị cán bộ, chiến sĩ CSBVN giữ vững bản lĩnh chính trị, làm tốt công tác tư tưởng, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Báo cáo với Thủ tướng, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh CSBVN cho biết: Thời gian qua, lực lượng CSBVN đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành vượt bậc và toàn diện. Kết quả đó khẳng định, sự ra đời của lực lượng CSBVN là chủ trương chiến lược đúng đắn, phù hợp, kịp thời của Đảng, Nhà nước ta nhằm xây dựng lực lượng chuyên trách thực thi pháp luật và các hoạt động khác trên biển. 

Dù ở đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lực lượng CSBVN cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, Quân đội và Nhân dân; chủ động, sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền tài phán quốc gia, an ninh, an toàn trên biển đảo của Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước.

Thời gian qua, lực lượng CSB đã đạt nhiều thành tích xuất sắc, nổi bật là việc phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng, trực tiếp điều tra, khám phá hàng ngàn chuyên án, vụ án ma túy, buôn lậu, tàng trữ vũ khí, xâm nhập trái phép; thực hiện nhiệm vụ cứu hộ hàng trăm tàu cá của ngư dân, tàu hàng của các hãng vận tải trong và ngoài nước gặp nạn trên biển; triển khai rất hiệu quả các chương trình “Đồng hành cùng ngư dân,” “4 tốt, 4 không, 4 chống”…

Liên quan đến hoạt động của Thủ tướng, báo Nhân dân đưa tin, Thủ tướng cho rằng, trọng trách của toàn lực lượng CSB là rất nặng nề, do đó Bộ Tư lệnh CSBVN cần: tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước về xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nhiệm vụ của Quân đội, nhiệm vụ của CSBVN và của từng đơn vị; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, nâng cao nhận thức CBCS. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình, nhất là tình hình trên biển để kịp thời tham mưu với Đảng, Chính phủ, Quân ủy Trung ương về đối sách xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ; nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động phát hiện và thông báo kịp thời mọi hoạt động xâm phạm, vi phạm vùng biển, đảo của ta; cùng với các lực lượng Hải quân, Phòng không - Không quân, Biên phòng, Công an, Hải quan, Kiểm ngư, các cơ quan chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc vùng biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.

HOA HẠ (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›