Thủ tướng “xông đất” Đà Nẵng sáng Mùng 1 Tết

12:19 - 25/01/2020

Sáng Mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến “xông đất” TP. Đà Nẵng.

Thủ tướng “xông đất” Đà Nẵng sáng Mùng 1 Tết - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng. Nguồn ảnh: PLO

Báo Pháp Luật TP. Hồ Chính Minh đưa tin, sáng 25/1 (Mùng 1 Tết), Thủ tuớng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã "xông đất" Đà Nẵng với điểm đến là Công an Thành phố nhằm chúc Tết các lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng.

Tại buổi gặp mặt đầu xuân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, thông báo tin vui: năm 2019, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước Việt Nam đã có sự chuyển mình mạnh mẽ, toàn diện.

"Có thể nói, chưa bao giờ đất nước ta có sự phát triển mạnh mẽ như thế. Kinh tế tăng trưởng cao, lạm phát thấp, chỉ bằng 1/2 tăng trưởng GDP. Tiềm lực kinh tế nước ta được tăng cường đáng kể. Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tiếp tục nâng lên. Người dân hăng hái tin tưởng sự lãnh đạo của nhà nước, bỏ vốn làm ăn, yên tâm cống hiến cho đất nước", Thủ tướng nói.

Thủ tướng dẫn ví dụ, kết thúc năm 2015, nước ta dự trữ trên 20 tỉ USD. Đến cuối năm 2019, nước ta có trên 80 tỉ USD. Những ngày đầu năm 2020, Việt Nam đã mua thêm được trên 4 tỉ USD.

"Nợ công lúc trước kịch trần mức Quốc hội cho phép là 64,8%, nay chỉ còn 54%. Các mặt xã hội đạt được kết quả đáng mừng, xóa đói giảm nghèo rất nhanh. Nông thôn mới được xây dựng mạnh mẽ, vượt trước hai năm kế hoạch", Thủ tướng nói.

Thủ tướng nhấn mạnh thắng lợi của năm 2019 là một thắng lợi toàn diện, sâu sắc, nhiều mặt. Trong đó có sự đóng góp của lực lượng vũ trang, đóng góp trực tiếp của của trung tâm miền Trung là TP Đà Nẵng.

Năm 2019, lần đầu tiên cả 63 tỉnh thành trong cả nước đều vượt thu ngân sách rất lớn. Tại Đà Nẵng, nhiều cơ sở vật chất được xây dựng, những định hướng lớn đã được chỉ đạo, điều hành và chuẩn bị cho kế hoạch 2021-2025.

Theo Thủ tướng, đất nước đang chuyển mình rất mạnh mẽ. Năm 2020 là năm Việt Nam làm Chủ tịch luân phiên của ASEAN. Nhiều sự kiện quan trọng trong năm sẽ diễn ra tại Đà Nẵng. Hàng ngàn khách nước ngoài sẽ tham dự các hội nghị quốc tế tại Đà Nẵng.

Nhắc đến biển Đông, Thủ tướng cho rằng tình hình bao giờ cũng phức tạp. Tình hình biển Đông liên quan nội địa rất lớn về an ninh trật tự, an toàn xã hôi.

"Đặc biệt là biển Đông chưa dậy sóng nhưng trong bờ đã bắt đầu dậy sóng. Năm 2014 diễn ra nhiều cuộc tuần hành phức tạp trong nhân dân do nhận thức khác nhau. Những sự kiện ấy cùng với diễn biến, chuyển hóa của mạng xã hội, các thế lực thù địch, đặc biệt là cơ hội chính trị của một số phần tử thoái hóa biến chất làm ảnh hưởng rất lớn đến tình hình an ninh trật tự của TP", Thủ tướng nói và cho hay nhiệm vụ của lực lượng vũ trang rất nặng nề.

Từ đó, Thủ tướng đề nghị Đà Nẵng xác định tâm thế, vị thế, từ đó có phương án thực hiện tốt các nhiệm vụ nặng nề được đảng, nhà nước giao cho.

Sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, chúc Tết tại Quận ủy Hải Châu và UBND phường Thuận Phước. Thủ tướng gửi lời thăm hỏi đến tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân dân địa phương và cầu chúc cho một năm mới Canh Tý nhiều thắng lợi.

Thủ tướng “xông đất” Đà Nẵng sáng Mùng 1 Tết - Ảnh 2.

Sở Du lịch Đà Nẵng đón những du khách đầu tiên đến với Thành phố ngày đầu năm mới Canh Tý 2020

Cũng trong sáng 25/1, theo Sài Gòn Giải Phóng, Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức chào đón chuyến bay đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 với hơn 128 hành khách.

The đó, chuyến bay mang số hiệu VN110 do Vietnam Airlines khai thác từ TPHCM và đáp xuống sân bay Đà Nẵng lúc 7 giờ 20 phút. 3 vị khách may mắn trên chuyến bay được nhận phần quà là vé máy bay khứ hồi của Vietnam Airlines, trong đó gồm 1 vé hạng Thương gia hành trình quốc tế bất kỳ và 2 hạng Phổ thông hành trình nội địa bất kỳ.

Trong dịp Tết Canh Tý 2020, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, thành phố đón hơn 160.000 khách, tăng 25% so với cùng kỳ mùa xuân năm trước. Điều này thể hiện sự hấp dẫn của điểm đến Đà Nẵng, thành phố đã tự tin hiện diện trên bản đồ du lịch thế giới, đứng vị trí đầu tiên trong top 10 điểm đến toàn cầu năm 2020.

Để đáp ứng sự lựa chọn, làm hài lòng du khách, Sở Du lịch Đà Nẵng triển khai nâng cấp các cơ sở vật chất, làm mới các sản phẩm du lịch theo hướng chuyên nghiệp, tổ chức nhiều hoạt động đặc sắc tại các điểm đến nổi tiếng tại Đà Nẵng.

"Đặc biệt, đối với đường bay, chúng tôi chủ động xây dựng kế hoạch đa dạng hóa thị trường, phân khúc chất lượng cao. Trong đó tập trung vào các thị trường mới, tiềm năng như Nga, Úc, Đức, Bắc Mỹ,... Tuy nhiên vẫn chú trọng những thị trường hiện có như Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông,...", bà Trương Thị Hồng Hạnh chia sẻ.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›