Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thủ tướng yêu cầu báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không

16/06/2019 11:00

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không.

Thủ tướng yêu cầu báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không - Ảnh 1

 

Văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, vừa được Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Giao thông vận tải nêu: Gần đây, báo chí có phản ánh về tình trạng thiếu nhân lực cản trở phát triển của ngành hàng không, nhất là phi công, kỹ thuật viên tàu bay.

Mỗi khi có hãng hàng không mới ra đời hay ký hợp đồng mua thêm tàu bay lại xảy ra cuộc chiến tuyển dụng, níu kéo nhân lực hàng không căng thẳng giữa các hãng bay với nhau.

Các hãng hàng không mới thành lập đã bỏ kinh phí ra để lôi kéo nhân lực của các hãng khác, trong đó có Hãng hàng không quốc gia Việt Nam.

Trước tình trạng này, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải báo cáo tổng thể về nhân lực ngành hàng không trong tháng 6-2019.

Không chỉ nhân lực phục vụ các hãng, ngay nhân lực quản lý tại Cục Hàng không Việt Nam cũng thiếu.

Báo cáo Bộ GTVT mới đây, liên quan tới hãng hàng không xin tăng thêm đội tàu bay, Cục Hàng không cho biết nếu tính cả số nhân lực kế hoạch năm 2019, lực lượng giám sát viên an toàn hàng không đã ký hợp đồng với cơ quan này chỉ đảm bảo quản lý tối đa 256 tàu bay đăng ký quốc tịch Việt Nam, thấp hơn nhiều so với nhu cầu thực tế.

Theo Cục Hàng không, những hạn chế này không chỉ khiến các hãng hàng không hiện tại gặp cản trở trong chiến lược phát triển mà còn khiến các doanh nghiệp khó xin được giấy phép lập hãng hàng không mới.

MINH CHÂU

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Khi “tiếng dân” tràn ngập trên nghị trường

  Khi “tiếng dân” tràn ngập trên nghị trường

  Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV đã chính thức khép lại. Nhiều vấn đề quan trọng, nhiều định hướng lớn đã được Quốc hội xem xét, bàn thảo và thông qua, góp phần hoàn thiện hệ thống pháp luật và xây dựng phát triển kinh tế-xã hội. Đây cũng là Kỳ họp đã để lại nhiều dấu ấn và cả những bất ngờ đối với cử tri và báo giới.

 • Truy thăng quân hàm cho hai phi công hy sinh tại Khánh Hòa

  Truy thăng quân hàm cho hai phi công hy sinh tại Khánh Hòa

  Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã có quyết định truy thăng quân hàm sĩ quan trước thời hạn đối với hai phi công hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

 • Hà Tĩnh: Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ lây lan trên diện rộng

  Hà Tĩnh: Dịch tả lợn châu Phi có nguy cơ lây lan trên diện rộng

  Theo số liệu báo cáo mới nhất của Chi cục thú y Hà Tĩnh, tính đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã phát hiện được 12 ổ dịch tả lợn châu Phi tại 12 xã, phường, thị trấn và đang đứng trước nguy cơ khó kiểm soát.

 • Hội nghị thưởng đỉnh CICA: Phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở Châu Á

  Hội nghị thưởng đỉnh CICA: Phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở Châu Á

  Nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Tajikistan Emomali Rahmon, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 5 về Phối hợp hành động và Các biện pháp xây dựng lòng tin ở Châu Á (gọi tắt là CICA) được tổ chức tại Tajikistan từ ngày 14-15/6/2019.