Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ báo cáo việc 1 sở bổ nhiệm 10 phó giám đốc

02/09/2016 08:25

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, đồng thời rà soát số lượng cấp phó ở các tỉnh, thành trên cả nước báo cáo Thủ tướng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Nội vụ báo cáo việc 1 sở bổ nhiệm 10 phó giám đốc - Ảnh 1Sở NN&PTNT Thanh Hóa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa rút kinh nghiệm và sắp xếp, bố trí nhân sự Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bảo đảm đúng quy định của pháp luật. 

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa rà soát và có giải pháp để bảo đảm thực hiện nghiêm quy định về số lượng cấp phó các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện, các cơ quan hành chính khác và các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý. 

Bộ Nội vụ rà soát, báo cáo tổng hợp số lượng cấp phó của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, cấp huyện trên cả nước, kiến nghị giải pháp bảo đảm chấp hành các quy định về số lượng cấp phó. 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Hồi đầu tháng 8, báo chí đưa tin, mặc dù Chính phủ quy định số lượng phó giám đốc sở không quá 3 người, tuy nhiên Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa có 8 cấp phó.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ký quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Hải (Chi cục trưởng Chi cục đê điều, phòng chống lụt bão) và bà Hoàng Thị Yến (Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn) làm Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Với việc thêm 2 cấp phó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa có 8 phó giám đốc, vượt xa quy định của Chính phủ là "số lượng phó giám đốc sở không quá 3 người; riêng các sở thuộc UBND TP Hà Nội và UBND TP Hồ Chí Minh không quá 4 người".

Lý giải việc bổ nhiệm "xé rào" trên, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho rằng, ngành nông nghiệp Thanh Hóa có 6 lĩnh vực gồm trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy sản, thủy lợi và phát triển nông thôn, đều là những lĩnh vực lớn, như đàn gia cầm lên đến 15-16 triệu con, 600.000 ha rừng, lĩnh vực thủy sản với hơn 7.000 tàu cá, thủy lợi hơn 1.000 km đê… Do vậy, nếu chỉ ba phó giám đốc sẽ khó khăn trong quản lý, điều hành.


GIANG ĐÔNG (T/H)

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Mùa Thu 1945: Phan Anh và Phạm Ngọc Thạch không hẹn mà gặp

  Mùa Thu 1945: Phan Anh và Phạm Ngọc Thạch không hẹn mà gặp

  “Đến hẹn lại lên”, nói đúng hơn là đến dịp kỷ niệm mùa Thu Cách mạng tháng Tám, cũng là kỷ niệm ngày thành lập Trường Thanh niên Tiền tuyến Huế (TNTTH), các cựu học sinh của ngôi trường đặc biệt này lại về Huế. Năm nay, kỷ niệm 71 năm, chỉ còn 2 cựu học sinh là Đặng Văn Việt - “con Hùm xám đường số 4 - anh hùng dân phong”, nay đã 96 tuổi và đại tá Lâm Quang Minh, 93 tuổi. Thân nhân các cựu học sinh, năm nào cũng có anh Phan Tân Hội, con trai luật sư Phan Anh - người đã cùng GS Tạ Quang Bửu thành lập Trường TTNTTH...

 • Chuyện về Đại biểu Quốc hội đặc biệt nhất

  Chuyện về Đại biểu Quốc hội đặc biệt nhất

  Ông được coi là một trong những Đại biểu Quốc hội đặc biệt nhất. Sinh ra trong gia đình nghèo, ít học, nhưng với sự nhanh nhẹn và uy tín của mình, ông trở thành đại biểu Quốc hội từ khoá II đến khóa VII. Ông đã có công rất lớn trong việc vận động "vua Mèo" Vương Chí Sình về với cách mạng và được “vua Mèo” tin cẩn giao cho việc áp tải 22.000 đồng bạc trắng hoa xoè và 9 cân vàng về Hà Nội đóng góp cho Chính phủ... Giờ ở tuổi 87, với gần 70 tuổi Đảng, giữa những ngày chuẩn bị chào đón ngày Độc Lập, chúng tôi lại cùng ông ngồi ôn lại quãng thời gian mà ông đã đi qua.

 • Mở mới tuyến xe khách phục vụ nhân dân hai tỉnh Đắk Lắk -Trà Vinh

  Mở mới tuyến xe khách phục vụ nhân dân hai tỉnh Đắk Lắk -Trà Vinh

  Được sự chấp thuận của Tổng cục đường bộ Việt Nam, Sở giao thông vận tải (GTVT) hai tỉnh Đắk Lắk -Trà Vinh ngày 1/9, Hợp tác xã vận tải hàng hóa và hành khách Cư Mil (HTX) chính thức bắt đầu hoạt động vận chuyển hành khách trên tuyến Đắk Lắk -Trà Vinh và chiều ngược lại.

 • Vụ gãy 3 dầm cầu: Tại nhân lẫn thiên

  Vụ gãy 3 dầm cầu: Tại nhân lẫn thiên

  Ngoài nguyên nhân chủ quan do thao tác lắp đặt không đảm bảo ổn định, còn do mưa lớn kéo dài gây lún. Yêu cầu khắc sự cố xong trước 12 giờ ngày 1/9.