Thừa Thiên Huế: 125 hộ dân được hỗ trợ phục hồi sinh kế sau bão Damrey

06:58 - 07/06/2019

Với sự hỗ trợ của Tổ chức ADRA tại Việt Nam, 125 hộ dân tại xã Phong Hòa (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) được hỗ trợ con giống và thức ăn để phục hồi sinh kế sau bão Damrey.

Hỗ trợ con giống và vật tư nông nghiệp cho người dân phục hồi sinh kế. Ảnh: ADRA

Mới đây, Tổ chức ADRA tại Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Thừa Thiên Huế tổ chức lễ bàn giao con giống và vật tư nông nghiệp lần thứ 2 cho người dân xã Phong Hòa thuộc dự án “Phục hồi sinh kế sau bão Damrey tại Thừa Thiên Huế”.

Trong đợt hỗ trợ này, có 70 hộ dân được trao gà giống và thức ăn cho gà, trong đó mỗi hộ nhận được 80 con gà và 3 bao thức ăn; 20 hộ nhận cá giống gồm hơn 5.000 con cá leo giống, 160 kg cá trắm cỏ và 320 kg cá mè hoa. Đây là đợt hỗ trợ người dân sau bão Damrey thứ hai thuộc dự án “Phục hồi sinh kế sau bão Damrey tại Thừa Thiên Huế” trên địa bàn huyện Phong Điền.

Trước đó, 37 hộ dân của xã Phong Hòa cũng đã được Tổ chức ADRA trao tặng lợn giống và thức ăn gia súc.

Bên cạnh đó, những hộ dân thuộc dự án cũng đã được hướng dẫn các chuyên đề về công tác giống, kỹ thuật xây dựng chuồng trại; phương pháp chọn giống, kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng gà, lợn; phương pháp theo dõi các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật trong chăn nuôi, Kỹ thuật nuôi cá trong lồng, cách đặt lồng bè, cách chọn giống cá, thức ăn,cách phòng trị bệnh và phương thức thu hoạch…

Được biết, Dự án viện trợ không hoàn lại “Phục hồi sinh kế sau bão Damrey tại Thừa Thiên Huế” do ADRA tài trợ thực hiện tại xã Phong Hòa, với 125 hộ dân được hưởng lợi. Mục tiêu của dự án là phục hồi sinh kế hộ gia đình và nâng cao năng lực phòng chống và ứng phó với thiên tai cho các gia đình chịu ảnh hưởng sau bão.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›