Phong tặng danh hiệu cho 176 “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” ở Huế

15:49 - 21/07/2015

Chiều 20/7, tại Trung Tâm Văn TP. Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và MTTQ tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ truy tặng và phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao Huân chương Độc lập các hạng cho các gia đình có công với nước.

Thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại buổi lễ

Dịp này đã có 176 bà mẹ vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Trong đó, có 13 người mẹ còn sống được phong tặng và thân nhân của 163 người mẹ đã mất được truy tặng danh hiệu cao quý này.

Bên cạnh đó, có 28 gia đình “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập các loại.

Như vậy, tính đến nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế có 1.418 người mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh: Các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và sự cống hiến máu xương của các thế hệ cha anh sẽ được các thế hệ hôm nay và mai sau ghi lòng tạc dạ.

Những năm qua, với truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh.

Hàng ngàn ngôi nhà tình nghĩa được sửa chữa và xây mới, các hoạt động trao tặng sổ tiết kiệm và nhận phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, cũng như chính sách với thân nhân liệt sĩ, các gia đình chính sách được thực hiện thường xuyên.

TH (Báo Pháp luật Việt Nam)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›