Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Phong tặng danh hiệu cho 176 “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” ở Huế

21/07/2015 15:49

Chiều 20/7, tại Trung Tâm Văn TP. Huế, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và MTTQ tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức lễ truy tặng và phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao Huân chương Độc lập các hạng cho các gia đình có công với nước.

Phong tặng danh hiệu cho 176 “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” ở Huế - Ảnh 1Thân nhân các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại buổi lễ

Dịp này đã có 176 bà mẹ vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Trong đó, có 13 người mẹ còn sống được phong tặng và thân nhân của 163 người mẹ đã mất được truy tặng danh hiệu cao quý này.

Bên cạnh đó, có 28 gia đình “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập các loại.

Như vậy, tính đến nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế có 1.418 người mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Văn Cao nhấn mạnh: Các anh hùng liệt sĩ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và sự cống hiến máu xương của các thế hệ cha anh sẽ được các thế hệ hôm nay và mai sau ghi lòng tạc dạ.

Những năm qua, với truyền thống và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” luôn được đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh.

Hàng ngàn ngôi nhà tình nghĩa được sửa chữa và xây mới, các hoạt động trao tặng sổ tiết kiệm và nhận phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, cũng như chính sách với thân nhân liệt sĩ, các gia đình chính sách được thực hiện thường xuyên.

TH

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

  Đại lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ

  Nhân kỷ niệm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7 và Mùa Vu Lan, Ban Tôn giáo Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ Việt Nam, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Đông Anh phối hợp với Công ty Cổ phần Truyền thông Việt đồng hành cùng doanh nghiệp tổ chức Chương trình Mùa Vu lan “Đón rước 100 Bảo tháp Ngọc xá lợi Phật và Đại lễ cầu siêu anh linh các Anh hùng liệt sĩ”. Chương trình sẽ diễn ra từ 12/8 đến 16/8/2015 từ chùa Hưng Thạnh, huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang tới chùa Linh Ứng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

 • Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có công tại Ninh Bình, Nam Định

  Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà người có công tại Ninh Bình, Nam Định

  Ngày 12/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và trao học bổng cho các em học sinh tại hai tỉnh Ninh Bình và Nam Định.

 • Tưởng niệm các liệt sĩ Vị Xuyên

  Tưởng niệm các liệt sĩ Vị Xuyên

  Ngày 12/7 hằng năm được sư đoàn 356 coi là ngày giỗ trận của sư đoàn - ngày cách đây 31 năm (12/7/1984), hơn 600 cán bộ chiến sĩ sư đoàn đã ngã xuống để giành lại các cao điểm 772, 685... trước quân xâm lược Trung Quốc. Sáng 11/7, hàng trăm cựu chiến binh thuộc sư đoàn 356 từng chiến đấu tại chiến trường Vị Xuyên đã tổ chức lễ thắp hương tưởng niệm, cầu siêu cho vong linh những liệt sĩ đã hy sinh.

 • Sống lại những khoảnh khắc lịch sử hào hùng nơi địa đầu Tổ Quốc

  Sống lại những khoảnh khắc lịch sử hào hùng nơi địa đầu Tổ Quốc

  Như tin đã đưa, trước khi lên sóng truyền hình, trong các ngày 10- 12/7, Ban Tổ chức Chương trình nghệ thuật “Linh thiêng Việt Nam” lần thứ III đã có chuyến dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (Hà Giang), thăm đồn Biên phòng Lũng Cú và thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách là Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại huyện Vị Xuyên, nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2015).