Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thừa Thiên – Huế: Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung

Bảo đảm an toàn thực phẩm và đầy đủ chất dinh dưỡng mỗi khẩu phần ăn là những tiêu chí được đặt lên hàng đầu tại các khu cách ly dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Thừa Thiên – Huế: Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra khâu chế biến thức ăn phục vụ người dân tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên – Huế, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 7 khu cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh với gần 4.000 người đang được cách ly. Trong suốt thời gian vừa qua, lực lượng quân đội đã huy động hơn 200 cán bộ chiến sĩ, phối hợp cùng các đơn vị khác để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho người dân trong thời gian cách ly.

Bên cạnh việc bảo đảm an toàn, an ninh trật tự tại các khu cách ly tập trung, thì khâu hậu cần chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất cho người dân cũng hết sức quan trọng, trong đó có việc bảo đảm bữa ăn an toàn, đầy đủ chất. Thượng tá Ngô Nam Cường - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, chế độ ăn uống cho người cách ly thực hiện theo quy trình vệ sinh an toàn phòng dịch và đảm bảo đủ dinh dưỡng như quân nhân phục vụ, với chi phí thức ăn 57.000 đồng/người/ngày, chưa tính những hỗ trợ về thực phẩm mà các nhà hảo tâm hỗ trợ. Ngoài khẩu phần chính là cơm và thức ăn, nhà bếp còn nấu thêm cháo, súp để phục vụ những người già, trẻ em...

Thừa Thiên – Huế: Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung - Ảnh 2.

Ngoài đồ ăn chính, người dân tại các khu cách ly còn được cung cấp các loại thức ăn, đồ uống bổ sung dinh dưỡng

Để có được những bữa ăn no đủ như trên, đã có bao công sức của lực lượng phục vụ không ngại khó ngại khổ chăm lo cho đồng bào của mình. Đơn cử như tại trường Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế hiện nay đang tổ chức cách ly cho hơn 260 trường hợp người Việt Nam từ nước ngoài về. Hằng ngày, lực lượng phục vụ tại đây phải thức dậy từ 4h sáng để chuẩn bị lương thực, thực phẩm. Sau mỗi bữa ăn, phải dọn dẹp và vệ sinh nhà bếp sạch sẽ, đảm bảo môi trường và chất lượng cho các bữa ăn tiếp theo.

Thừa Thiên – Huế: Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung - Ảnh 3.

Phía sau những suất ăn đảm bảo an toàn thực phẩm và đầy đủ dưỡng chất là sự cống hiến thầm lặng của lực lượng phục vụ hậu cần

Thăm và kiểm tra công tác phục vụ người dân tại khu cách ly tập trung này, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ghi nhận, biểu dương, đồng thời động viên, khích lệ tinh thần những người đang ngày đêm góp sức mình cho cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Đến thăm công tác hậu cận, chuẩn bị cơm trưa tại bếp ăn Trường quân sự tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp giữa lực lượng quân đội, đoàn viên thanh niên, Hội LHPT tỉnh, để thực hiện những bữa ăn đảm bảo chất lượng cho hơn 260 người mỗi ngày.

"Hạnh phúc của chúng ta là được thấy bà con ăn ngon, ăn hết khẩu phần. Hãy xem những người được cách ly ở đây như người nhà của mình để phục vụ tốt hơn", ông Thọ động viên tinh thần lực lượng phục vụ hậu cần tại các khu cách ly.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã trao bằng khen cho 4 cá nhân thuộc khối quân sự tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác trong phòng, chống dịch COVID-19.

Thừa Thiên – Huế: Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung - Ảnh 4.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch bệnh

Ở một diễn biến liên quan, hiện nay tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tăng cường cơ sở vật chất tại các khu cách ly tập trung, sẵn sàng quy mô đảm bảo 8.500 giường (dự phòng cho đến 10.000 giường) để đón người dân từ Lào trở về. Đảm bảo hậu cần tại các khu cách ly và chế độ cho những người làm việc tại đây, đặc biệt phương án đảm bảo an toàn.