Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thừa Thiên Huế chính thức đăng ký tiêm vacxin dịch vụ 6in1 qua mạng Internet

25/05/2019 16:08

Trong thời gian tới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Thừa Thiên Huế sẽ tiến hành thực hiện đăng ký tiêm vacxin dịch vụ 6in1 qua mạng internet, không tổ chức đăng ký xếp hàng lấy phiếu để tránh nguy cơ chen lấn, ùn tắc giao thông cũng như giảm thời gian, chi phí đi lại cho phụ huynh.

Thừa Thiên Huế chính thức đăng ký tiêm vacxin dịch vụ 6in1 qua mạng Internet - Ảnh 1Sẽ không còn cách xếp hàng dài chờ đăng ký lấy phiếu tiêm vacxin dịch vụ 6in1 tại Thừa Thiên Huế?

Ngày 24/5, CDC Thừa Thiên Huế đã ra thông báo về việc thực hiện đăng ký tiêm vacxin dịch vụ 6 in 1 qua mạng internet.

Cụ thể, theo nội dung Thông báo số 785/TB – KSBT, CDC Thừa Thiên Huế cho biết: thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND, Giám đốc Sở Y tế tỉnh, CDC Thừa Thiên Huế sẽ tiến hành thực hiện đăng ký tiêm vacxin dịch vụ 6in1 qua mạng internet.

Thời gian thông báo và hướng dẫn quy trình, thủ tục đăng ký từ ngày 25/5 – 30/5/2019 tại Website: https://cdc.thuathienhue.gov.vn.  Thời gian tổ chức thực hiện đăng ký chính thức từ lúc 00 giờ ngày 31/5/2019.

Số lượng đăng ký là 1.200 với đối tượng là các trẻ em dưới 1 tuổi chưa tiêm vacxin, trẻ đã tiêm vacxin mũi 1 và mũi 2. Thời gian tiêm chủng từ ngày 4/6 – 7/6/2019.

Trong thông báo được phát đi, CDC Thừa Thiên Huế cũng lưu ý: “Không tiếp nhận đăng ký đối với các trường hợp đã tiêm vacxin 6in1 tại Trung tâm đợt từ ngày 14 – 16/5 vừa qua. Đối với các trường hợp này, Trung tâm sẽ tổ chức đăng ký trực tuyến đợt 2 từ ngày 15/6/2019 với số lượng đăng ký là 1.200.

Như vậy có thể thấy, CDC Thừa Thiên Huế đã rất cầu thị trong việc tiếp nhận phản ánh của người dân, báo chí liên quan đến hình thức tổ chức đăng ký xếp hàng lấy phiếu như đợt 8/5 vừa qua.

Trước đó như chúng tôi đã phản ánh, ngày 8/5, CDC Thừa Thiên Huế đã tổ chức đăng ký danh sách tiêm vacxin dịch vụ 6in1 (Infanrix Hexa, Hexaxim) và 5in1 (Pentaxim) tại tại Khoa truyền thông giáo dục sức khỏe trực thuộc đơn vị nằm trên đường Phan Đình Phùng. Tại đợt đăng ký này, tổng số liều thuốc được thông báo để phụ huynh đăng ký là 1.100 liều. Tuy nhiên, do sự khan hiếm vacxin 6in1 thời gian vừa qua, đồng thời có nhiều thông tin tiêu cực liên quan đến việc sử dụng vacxin 5in1 mới ComBE Five trong chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia đã khiến các bậc cha mẹ lo ngại nên chờ đợi vacxin dịch vụ 6in1.

Do đó, số lượng người đứng xếp hàng đăng ký tiêm vacxin dịch vụ cho trẻ nhỏ vào sáng ngày 8/5 do CDC Thừa Thiên Huế đã vượt quá số liều thuốc được đưa về. Điều đó đã dẫn đến sự “vỡ trận” trong buổi đăng ký, đồng thời gây sự bức xúc cho người dân về cả số lượng thuốc lẫn cách tổ chức đăng ký xếp hàng gây mất trật tự, không đảm bảo an toàn.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • 7 mẹo đơn giản giảm đau lưng cho dân văn phòng

  7 mẹo đơn giản giảm đau lưng cho dân văn phòng

  Trong môi trường công sở, nhân viên văn phòng thường ít vận động khiến cho nhiều người thường xuyên đối mặt với những cơn đau lưng. Các mẹo vặt sau sẽ phần nào giúp mọi người giảm bớt sự khó chịu này.

 • Diễn viên Mạnh Trường: "Mong nhiều trẻ em được thụ hưởng chương trình sữa học đường hơn nữa"

  Diễn viên Mạnh Trường:

  Sau 2 ngày ghé thăm "resort" bò sữa Tây Ninh và Nhà máy sữa Vinamilk Bình Dương, "tận mục sở thị" dây chuyền sản xuất cũng như hành trình kỳ công cho ra đời những hộp sữa học đường chất lượng và giàu dinh dưỡng, diễn viên Mạnh Trường mong sẽ có nhiều hơn nữa trẻ em khắp cả nước được thụ hưởng chương trình sữa học đường.

 • Cách chăm sóc da khi ngồi điều hòa cả ngày

  Cách chăm sóc da khi ngồi điều hòa cả ngày

  Việc dành cả ngày trong phòng điều hòa giờ đã trở nên quá quen thuộc với các nàng công sở. Dù mang đến cảm giác mát mẻ và giúp tránh khỏi cái nóng oi bức nhưng chính không khí điều hòa sẽ gây ra những hậu quả tồi tệ đến làn da của các chị em.

 • Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè cho trẻ

   Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè cho trẻ

  Mùa hè là thời điểm bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần chú ý các biện pháp phòng tránh các căn bệnh để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.