Thừa Thiên – Huế có thêm 10 tân Giáo sư, Tiến sĩ y khoa

11:26 - 18/01/2020

Trong năm 2019, tại 2 cơ sở y tế lớn nhất tỉnh Thừa Thiên – Huế là Bệnh viện Trung ương Huế và Đại học Y dược Huế đã có thêm 10 tân Giáo sư, Tiến sĩ y khoa.

Thừa Thiên – Huế có thêm 10 tân Giáo sư, Tiến sĩ y khoa - Ảnh 1.

Bệnh viện Trung ương Huế vinh danh các tân Tiến sĩ y khoa

Ngày 17/1, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ vinh danh các tân Tiến sĩ đã hoàn thành chương trình đào tạo trong năm 2019.

Theo đó, đã có 7 Tiến sĩ được vinh danh, gồm: TS.BS Ngô Dũng, Trưởng khoa Gây mê hồi sức B; TS.BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện; TS.BS Hồ Mẫn Trường Phú, Phó Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình – Phẫu thuật thẩm mỹ, Trưởng khoa PTTH-Thẩm mỹ-Bàn tay; TS.BS Nguyễn Tất Dũng, Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức Tim mạch –Trung tâm Tim mạch, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu – Trung tâm Điều trị theo yêu cầu & Quốc tế; TS.BS Phạm Quang Tuấn, Trung tâm Tim mạch; TS.BS Phan Cảnh Duy, Phó trưởng khoa xạ trị - Trung tâm Ung bướu; TS.BS Nguyễn Viết Quang Hiển, Phó trưởng khoa Gây mê hồi sức A.

Thừa Thiên – Huế có thêm 10 tân Giáo sư, Tiến sĩ y khoa - Ảnh 2.

Trường Đại học Y Dược Huế trao chứng nhận và Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm học 2019 – 2020

Trước đó, ngày 15/1, trường Đại học Y Dược - Đại học Huế cũng đã tổ chức lễ trao chứng nhận và Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư năm học 2019 – 2020 cho các nhà giáo của nhà trường.

Ngày 27/11/2019, Hội đồng Giáo sư Nhà nước có Quyết định số 68/QĐ-HĐGSNN về việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư và phó giáo sư năm 2019. Theo quyết định này, trường Đại học Y Dược - Đại học Huế có 3 nhà giáo được công nhận, gồmm: ông Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng nhà trường, giảng viên Bộ môn Phụ sản; ông Trần Văn Huy, giảng viên Bộ môn Nội và bà Nguyễn Thị Hoài, giảng viên Khoa Dược.

Chuyến xe yêu thương chở 200 bệnh nhân về quê ăn Tết

Ở một diễn biến liên quan, nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình, trong 2 ngày 18 và 19/1/2020, Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Ngân hàng Vietcombank tổ chức chương trình "Chuyến xe yêu thương" năm 2020.

Thừa Thiên – Huế có thêm 10 tân Giáo sư, Tiến sĩ y khoa - Ảnh 3.

8 chuyến xe yêu thương sẽ chở gần 200 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế và người nhà về quê đón Tết

Đây là lần thứ 2 chương trình được tổ chức với 8 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ Bệnh viện Trung ương Huế đi các tỉnh, thành: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Đà Nẵng.

Bên cạnh hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân, Bệnh viện Trung ương Huế còn có những phần quà trị giá 1 triệu đồng/ suất để dành tặng cho người bệnh đón Tết.

Tặng quà cho bệnh nhân nghèo

Tặng quà cho bệnh nhân nghèo

 

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›