Thừa Thiên Huế: Một DN vận tải xe buýt bị cưỡng chế hơn 2,4 tỷ đồng vì nợ bảo hiểm xã hội

15:04 - 14/06/2019

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Đức chuyên cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có trụ sở tại TP. Huế vừa bị cưỡng chế khấu trừ tiền từ tài khoản để thực hiện quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội do “chây ỳ” đóng tiền bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Đức bị cưỡng chế hơn 2,4 tỷ đồng vì nợ BHXH người lao động

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bàn hành Quyết định số 1380/QĐ – CCXP về việc “Cương chế khấu trừ tiền từ tài khoản” đối với Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Đức (trụ sở phường An Đông, TP Huế) với tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Đơn vị này bị thi hành cưỡng chế do không tự nguyện chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3022/QĐ-UBND ngày 26-12-2018 của UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế và quyết định sửa đổi, bổ sung xử phạt hành chính trong lĩnh vực BHXH.

Trong đó, tiền xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty này là 185 triệu đồng và hơn 2,25 tỷ đồng để khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra, chuyển đến tài khoản của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, năm 2015, Công ty Hoàng Đức trúng gói thầu cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt với giá hơn 23 tỷ đồng trong giai đoạn 2015- 2020. Trong văn bản trúng thầu, Công ty này cam kết sẽ trả lương cùng các chế độ khác cho người lao động đầy đủ, đúng với quy định hoặc cao hơn so với đơn vị cũ.

Đỉnh điểm năm 2017, 31 lao động của Công ty Hoàng Đức đã có đơn kêu cứu tập thể gửi đến các cơ quan chức năng yêu cầu được đóng BHXH, BHYT đầy đủ, trả lương đúng ngày quy định, thực hiện chế độ chính sách khi nghỉ việc, chốt sổ BHXH để người lao động được hưởng trợ cấp thất nghiệp hoặc chuyển công tác...

Tiếp đó, người lao động ủy quyền cho Liên đoàn lao động tỉnh Thừa Thiên Huế khởi kiện, yêu cầu Công ty Hoàng Đức giải quyết quyền lợi chính đáng cho người lao động. Sau nhiều lần thương thảo, đàm phán và khởi kiện ra tòa, Công ty Hoàng Đức đã chi trả toàn bộ số tiền 700 triệu đồng là số nợ tồn đọng kéo dài về BHXH, BHYT và BHTN cho số lao động trên.

Tuy nhiên, sau đó Công ty Hoàng Đức tiếp tục nợ BHXH, BHYT và BHTN. Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến tháng 5/2019, doanh nghiệp này nợ BHXH của người lao động với số tiền 2,6 tỷ đồng.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›