Thừa Thiên - Huế diễn tập đón tiếp người lao động từ vùng có dịch trở về

21:24 - 09/02/2020

Nhằm thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống virus Corona, sáng 9/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch virus Corona Thừa Thiên - Huế tổ chức diễn tập tiếp nhận công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác về tỉnh.

Thừa Thiên – Huế diễn tập đón tiếp người lao động từ vùng có dịch trở về - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo công tác diễn tập

Địa điểm diễn tập cũng sẽ là Trường Quân sự thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên – Huế, nơi đón tiếp 250 người lao động từ vùng có dịch bệnh nCoV trở về và được cách ly tại đây 14 ngày.

Cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự chủ động, tích cực chuẩn bị mọi mặt với khả năng cao nhất để hiệp đồng chặt chẽ, điều hành kịp thời, thống nhất, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa khả năng lây lan đối với cán bộ, chiến sĩ và lực lượng trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ và cộng đồng dân cư.

Theo kịch bản diễn tập, ngay sau khi tiếp nhận công dân Việt Nam về nước tại sân bay Quốc tế Phú Bài, các bộ phận (Y tế, Hải quan, Quân đội, Công an và Kiểm dịch quốc tế) sẽ kiểm tra y tế, phân loại và bàn giao cho các lực lượng vận chuyển về điểm cách ly hoặc điều trị. Tại các điểm cách ly, tất cả các công dân này hoàn toàn yên tâm, khi đã có lực lượng Quân y, y tế địa phương, nuôi quân, bảo vệ, công an địa phương và các lực lượng khác đảm bảo thực hiện việc giám sát, theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như đảm bảo điều kiện ăn, ở, sinh hoạt; sau khi hết thời gian 14 ngày cách ly, công dân được bàn giao về địa phương tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe.

Liên quan đến du thuyền Diamond Princess hiện đang bị Nhật Bản cách ly ngoài khơi biển Yokohama do phát hiện 61 người dương tính với nCoV, đã từng cập cảng Chân Mây (Thừa Thiên – Huế) ngày 27/1, ngày 9/2, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), cho biết đang kiểm tra thông tin và sẽ có thông cáo báo chí chính thức vào ngày 10/2.

Theo ông Đức, tại thời điểm tàu cập cảng, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã triển khai máy tầm soát thân nhiệt tại cảng Chân Mây để kiểm tra sức khỏe tất cả các du khách trước khi nhập cảnh. Tất cả các chỉ số đều bình thường.

CDC Thừa Thiên – Huế đã phối hợp với các lực lượng khác tiến hành kiểm dịch y tế, du khách làm các tờ khai y tế liên quan.

"Sau khi có thông tin cụ thể về những người nhiễm virus Corona từ Bộ Y tế gửi tới, chúng tôi đã rà soát lại danh sách tờ khai y tế và không có người nào nằm trong danh sách bị nhiễm virus rời tàu lên bờ tham quan khi tàu cập cảng Chân Mây", ông Đức khẳng định.

Được biết, du thuyền trên chở theo gần 2.700 hành khách khi cập cảng Chân Mây. Trong khi đó, thông tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên – Huế, có 340 du khách du thuyền Diamond Princess lên tham quan Huế sau khi cập cảng Chân Mây, số còn lại vào Đà Nẵng, Hội An.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›