Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thừa Thiên Huế: Thực hiện có hiệu quả giảm nghèo bền vững

05/12/2018 16:52

Đó là thông tin được ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế báo cáo tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thừa Thiên Huế: Thực hiện có hiệu quả giảm nghèo bền vững - Ảnh 1Một hộ nghèo tại huyện miền núi A Lưới (Thừa Thiên Huế) được hỗ trợ xây dựng nhà ở từ nguồn kinh phí Trung ương (tiền bán đấu giá áo thi đấu và trái bóng của đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng Chính phủ)

Sáng 5/12, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế đã khai mạc kỳ họp thứ 7, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đây là kỳ họp cuối năm nhằm đánh giá một cách toàn diện về tình hình – xã hội trên địa bàn trong năm 2018; đồng thời quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách năm 2019 của tỉnh. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự cũng sẽ thảo luận, thông qua các Nghị quyết thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh.

Báo cáo tại kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết, năm 2018, dù tốc độ tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 7,15% thấp hơn so với  kế hoạch đề ra (7,5 - 8%), nhưng chất lượng tăng trưởng đã được nâng lên; sản xuất nông nghiệp, công nghiệp có chuyển biến tích cực; công tác cải cách hành chính, môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện; an sinh xã hội được chăm lo, đời sống nhân dân được nâng cao; chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững; đối ngoại được triển khai đồng bộ, toàn diện và đạt nhiều kết quả...

Điểm đáng chú ý là, các dự án đầu tư lớn đi vào hoạt động đã phù hợp với chủ trương và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh là hướng tới tăng trưởng xanh, ứng dụng thông minh, phát triển ít tác động gắn với bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các di sản văn hóa - lịch sử. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững thực hiện có hiệu quả đưa tỷ lệ hộ nghèo bình quân giảm từ 5,98% xuống còn 4,92%,...

Theo báo cáo sơ bộ của Sở LĐ – TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế, trong năm 2018 công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh được đẩy mạnh. Theo đó, bên cạnh các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, chương trình hỗ trợ các xã ven biển, đặc biệt khó khăn,… trên địa bàn tỉnh cũng đã có nhiều hoạt động khác nhằm giúp người dân phát tiển kinh tế, cải thiện cuộc sống, trong đó đặc biệt là các đơn vị, cơ quan được phân công tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ 19 xã có tỷ lệ hộ nghèo trên 25%.

Tính đến thời điểm hiện tại, qua số liệu báo cáo sơ bộ, tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 của tỉnh Thừa Thiên Huế giảm 0,93%, vượt chỉ tiêu Chính phủ và Tỉnh ủy đề ra và gần đạt chỉ tiêu phấn đấu của HĐND tỉnh đề ra trong năm.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
 • Nghệ An: Huy động tổng lực giảm nghèo bền vững

  Nghệ An: Huy động tổng lực giảm nghèo bền vững

  Với sự quan tâm vào cuộc của cả hệ thống chính trị tỉnh Nghệ An, các chủ trương, chính sách về giảm nghèo bền vững đã thực sự đi vào cuộc sống, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc nâng cao đời sống của nhân dân.

 • Quảng Ninh: Mục tiêu giảm nghèo đạt được nhưng phải bền vững

  Quảng Ninh: Mục tiêu giảm nghèo đạt được nhưng phải bền vững

  “Giảm nghèo năm nay là một trong những thành công lớn của Quảng Ninh. Kế hoạch năm nay là 0,7% thì đến hết tháng 10, mặc dù chưa có kết quả chính thức nhưng đã vượt rồi. Đây là một chỉ tiêu quan trọng của ngành và Quảng Ninh đã đạt được”- Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Hoài Sơn trao đổi với phóng viên báo Lao động và Xã hội.

 • TP.HCM không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia

  TP.HCM không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia

  Theo số liệu thống kê, tính đến nay số hộ nghèo tại khu vực nông thôn thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn 2,5% trên tổng hộ dân tại 5 huyện. Nếu xét theo chuẩn nghèo quốc gia, đến nay, thành phố không còn hộ nghèo.

 • Nghệ An: Gần 40 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo năm 2018

  Nghệ An: Gần 40 tỉ đồng hỗ trợ người nghèo năm 2018

  Tính đến thời điểm hiện tại và Chương trình “ Tết vì người nghèo - Mậu Tuất năm 2018”, toàn tỉnh Nghệ An đã huy động được là 39.462,64 triệu đồng, hỗ trợ người nghèo.