Thừa Thiên Huế: Hàng ngàn cơ hội việc làm cho người lao động

13:41 - 13/10/2018

Hàng ngàn cơ hội việc làm cả trong nước lẫn ngoài nước theo hợp đồng tại Ngày hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 2.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đánh chiêng khai hội

Sáng 13/10, Sở LĐ – TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ khai mạc Ngày hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động tỉnh lần thứ 2.

Tham gia Ngày hội có 66 đơn vị, gồm: 14 doanh nghiệp tuyển nguồn xuất khẩu lao động với số lượng 2.087 người; 42 doanh nghiệp tuyển dụng 2.720 vị trí việc làm trong nước; 10 cơ sở đào tạo nghề và đại học tuyển sinh hơn 10.000 học viên, sinh viên.

Theo BTC, Ngày hội sẽ giúp người lao động trên địa bàn tỉnh và các bạn học sinh, sinh viên ra trường chưa có việc làm có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với khả năng, trình độ của mình ở trong nước và nước ngoài. Mặt khác, giúp doanh nghiệp tuyển dụng đủ lực lượng lao động đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh.

Nhiều hoạt động diễn ra tại Ngày hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 2

Tại Ngày hội cũng sẽ diễn ra các hoạt động tư vấn trực tiếp, tuyên truyền, giải đáp các chính sách về lao động, việc làm ở trong nước và đi làm việc ở nước ngoài có thời hạn theo hợp đồng cho người lao động; tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề cho học sinh ở các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và người lao động có nhu cầu học nghề.

Thông qua Ngày hội, sự liên kết giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và doanh nghiệp sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa. Từ những yêu cầu, tiêu chí tuyển dụng lao động của doanh nghiệp, các cơ sở GDNN tiếp tục điều chỉnh, bổ sung, cải tiến chương trình, giáo trình để sản phẩm đào tạo của mình đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp, của thị trường lao động trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra nhanh chóng hiện nay.

Học sinh, sinh viên và người lao động tìm hiểu thông tin học nghề, việc làm, xuất khẩu lao động tại Ngày hội

Ông Đinh Thanh Tùng – Giám đốc khu vực miền Trung của Công ty Esuhai cho rằng, là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, đặc biệt chú trọng đến thị trường Nhật Bản, đơn vị luôn ý thức được việc đưa thông tin việc làm, giáo dục ý thức định hướng, đào tạo kỹ năng nghề nghiệp cho thanh niên, người lao động là vô cùng quan trọng. Ngày hội việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế là cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu lao động có cơ hội tiếp cận, đưa các thông tin việc làm, định hướng đào tạo nghề, chính sách hỗ trợ cho người lao động.

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay sau khi kết thúc lễ khai mạc, Ngày hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 2 đã thu hút hàng nghìn lượt lao động, học sinh, sinh viên thuộc các cơ sở GDNN, trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh đến tìm hiểu thông tin, tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân. Một sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế cho biết: “bản thân em rất quan tâm đến xuất khẩu lao động, nhất là đi làm việc tại các nước như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tới đó, ngoài cơ hội việc làm và thu nhập cao, người lao động còn được học hỏi, mở amng kiến thức, nâng cao các kỹ năng về nghề nghiệp cũng như kỹ năng mềm khác”.

Có rất đông học sinh, sinh viên và người lao động đến với Ngày hội

Đây là lần thứ 2 tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội tuyển sinh học nghề, tuyển dụng lao động sau lần thứ nhất tổ chức vào tháng 4 cùng năm. Theo ông Hà Văn Tuấn – Giám đốc Sở LĐ – TB&XH Thừa Thiên Huế, những hoạt động như thế này cần được tổ chức thường xuyên hơn nhằm thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên và người lao động.

Được biết, thông qua Ngày hội và nhiều hoạt động khác nhau, trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã giải quyết việc làm mới cho hơn 14.000 lao động đạt 87,5% kế hoạch năm. Trong đó, đã xuất khẩu lao động 604 lao động, vượt 20,8% kế hoạch năm; tuyển sinh 12.863 lao động tham gia các lớp học nghề.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›