Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thừa Thiên Huế: Hơn 229 nghìn lượt hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ

13/06/2018 10:04

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế phát động đã phát huy hiệu quả, khi có hơn 229 lượt hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ.

Thừa Thiên Huế: Hơn 229 nghìn lượt hộ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ - Ảnh 1

Ông Nguyễn Dung - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và tặng quà hộ nghèo tại huyện vùng cao A Lưới

Ngày 12/6, Hội chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2008 - 2017.

Theo báo cáo của Hội, sau 10 năm tổ chức phát động và triển khai phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai đoạn 2008 - 2017 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, phong trào đã giúp đỡ cho hơn 229 nghìn lượt hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 72 tỷ đồng để vui xuân đón tết. Cụ thể: có hơn 115 nghìn lượt hộ nghèo, cận nghèo, gần 34 nghìn hộ nạn nhân bị nghi nhiễm chất độc da cam và gần 90 nghìn lượt người có hoàn cảnh khó khăn khác nhận được sự hỗ trợ.

Kết quả trên cho thấy, phong trào đã thật sự lan tỏa rộng khắp trong các tầng lớp nhân dân, là đồng lực thúc đẩy toàn xã hội thực hiện công tác nhân đạo đồng thời, góp phần không nhỏ trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước tại địa phương.

Điển hình trong thực hiện phong trào này là các địa phương: TP.Huế với hơn 56 nghìn suất quà hỗ trợ, tổng giá trị hơn 11 tỷ đồng; huyện Phú Lộc với gần 47 nghìn suất quà, tổng giá trị gần 13 tỷ đồng; huyện Phú Vang với trên 25 nghìn suất quà, tổng giá trị gần 11 tỷ đồng...

Trong thời gian tới, phong trào sẽ được các cấp Hội chữ thập đỏ tại Thừa Thiên Huế tiếp tục tổ chức thực hiện; đồng thời đẩy mạnh việc công tác tuyên truyền để phong trào mang tầm lớn của toàn xã hội.

CAO TIẾN

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật