Khởi tố đối tượng dùng phiếu lĩnh lương hưu khống chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

09:24 - 02/11/2018

Từ tháng 6/2016 đến nay, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu lĩnh lương hưu khống để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.

 

Hôm nay (1/11), Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hồ Văn Nhớ (39 tuổi, trú tại thị trấn A Lưới, tỉnh Thừa Thiên-Huế) để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 Lực lượng chức năng làm việc tại nhà Hồ Văn Nhớ.
Trong thời gian là cán bộ Bưu điện huyện A Lưới, Hồ Văn Nhớ được phân công phụ trách chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho 3 xã: Hồng Thái, Bắc Sơn và A Đớt.
Từ tháng 6/2016, Hồ Văn Nhớ nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhớ dùng phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tự điền thông tin người thụ hưởng, rồi thuê Lê Văn Tên (66 tuổi), Lê Hồng Nổi (56 tuổi), A Viết Thiên (63 tuổi), cùng trú tại huyện A Lưới đóng giả người có tên trong phiếu.
Đối tượng Hồ Văn Nhớ tại cơ quan Công an điều tra.
Sau đó, Nhớ đưa đến gặp các chủ vay nợ để cầm cố phiếu lĩnh lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội để vay tiền với lãi suất 20%/năm. Mỗi phiếu vay từ 40 đến 50 triệu đồng, trả lãi từ 4 đến 5 triệu đồng/tháng.
Do Nhớ là người đứng ra ký làm chứng trong giấy vay mượn tiền nên được chủ nợ tin tưởng. Với thủ đoạn này, từ tháng 6/2016 đến tháng 6/2018, Hồ Văn Nhớ cùng đồng bọn đã sử dụng 225 phiếu để vay 5 người, chiếm đoạt trên 11 tỷ đồng.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế mở rộng điều tra làm rõ.

(vov.vn)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›