Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thừa Thiên Huế: Phát hiện 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong vườn nhà dân

31/05/2019 17:32

Một hộ dân ở Thừa Thiên Huế khi đào đất làm vườn đã phát hiện dấu hiệu hài cốt liệt sĩ nên báo cho cơ quan chức năng đến tìm kiếm, cất bốc

 

Thừa Thiên Huế: Phát hiện 2 bộ hài cốt liệt sĩ trong vườn nhà dân - Ảnh 1Các bộ hài cốt liệt sĩ mới phát hiện được bọ bằng tăng võng nên nhìn bên ngoài vẫn còn nguyên vẹn


Trước đó, vào ngày 29/5, trong lúc đào đất làm vườn, anh Nguyễn Tín (ở thôn Bình Thuận, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà) đã phát hiện 1 bộ hài cốt được bọc trong tăng, võng. Ngay sau đó anh Tín đã trình báo sự việc đến chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ 192 - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự thị xã Hương Trà tiến hành tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sĩ tại khu vực phát hiện như nói trên.

Kết quả, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 2 bộ hài cốt liệt sĩ. Do được bọc tăng võng bên ngoài nên cả hai bộ hài cốt này vẫn còn nguyên vẹn nhưng không có tên, tuổi, quê quán, đơn vị nhập ngũ.

Hiện Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục tiến hành đào bới và tìm kiếm tại các khu vực xung quanh vị trí phát hiện hài cốt liệt sĩ, đồng thời chuyển các bộ hài cốt này về Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế để tổ chức lễ an táng theo đúng quy định.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa Biệt thự 99 cửa, có thang máy đầu tiên của đại gia Sài Gòn xưa
Kết hợp kiến trúc Đông - Tây, biệt thự 99 cửa của gia đình ông Hứa Bổn Hòa (hay còn gọi chú Hỏa) không chỉ có kiến trúc độc đáo mà còn nhuốm màu giai thoại đi cùng nhiều thế hệ người Sài Gòn.