Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thừa thiên Huế: Phục hồi chức năng cho người khuyết tật

07/06/2019 15:31

Ngày 7/6, Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) phối hợp với Ban quản lý dự án “Tăng cường cơ hội và nâng cao vị thế cho người khuyết tật” và Sở Y tế tổ chức hội thảo “Tăng cường thực hiện công tác về phục hồi chức năng cho người khuyết tật tỉnh Thừa Thiên Huế”. Chương trình do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

 

Thừa thiên Huế: Phục hồi chức năng cho người khuyết tật - Ảnh 1Nâng cao chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống của NKT.


Toàn tỉnh có hơn 30 nghìn người khuyết tật (NKT), chiếm tỷ lệ 2,7% dân số. Đến nay, 152/152 xã, phường trong toàn tỉnh đều có chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng. Số NKT đang được quản lý tại phần mềm quản lý NKT là hơn 19 ngàn người. Trong đó, số bệnh nhân được phát hiện sớm, phân nhóm khuyết tật, tư vấn, hướng dẫn tập luyện là 1.656 người.

Việc nâng cao chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống của NKT là một trong những mục tiêu lớn của ngành y tế. Tuy nhiên, dịch vụ phục hồi chức năng ở cơ sở vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc do thiếu kinh phí, thiếu nhân lực cán bộ y tế phục hồi chức năng.

Trên cơ sở đánh giá thực trạng thực hiện các dịch vụ phục hồi chức năng cho người bệnh nói chung và NKT nói riêng tại các bệnh viện, trung tâm y tế, hội thảo tìm các giải pháp phù hợp về chính sách cũng như các mô hình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ phục hồi chức năng và cải thiện chất lượng cuộc sống của NKT.

PV

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Đẩy mạnh công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Đẩy mạnh công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

  Ngày 4/6, tại Sóc Sơn (Hà Nội), Trung ương Hội người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Hội thảo "Đẩy mạnh công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe người cao tuổi" nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2019).

 • Chung tay trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

  Chung tay trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn

  Theo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Phú Yên, ngoài trợ giúp bằng ngân sách nhà nước thông qua các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, thời gian qua nhiều cá nhân, tổ chức hội trong tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, chăm sóc các nhóm đối tượng, các hoàn cảnh có điều kiện đặc biệt khó khăn, với hàng chục tỷ đồng cho mỗi năm.

 • Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

  Phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt

  Ngày 22/5, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cùng Tổng Cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT), Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) công bố phát động cuộc thi thiết kế nhà an toàn trong bão lụt. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các mẫu thiết kế nhà an toàn trong bão, lụt với chi phí thấp.

 • Ninh Bình: Hàng ngàn trẻ em được khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí

  Ninh Bình: Hàng ngàn trẻ em được khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí

  Tin từ Viettel Ninh Bình cho biết, đơn vị này phối hợp với Bệnh viện Quân y 5, Quỹ Tấm lòng Việt, Đài truyền hình Việt Nam, Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám, sàng lọc bệnh tim miễn phí cho khoảng hơn 2.200 trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn...