Thừa Thiên - Huế: Thị xã Hương Thủy giành giải nhất hội thi tìm hiểu pháp luật về xuất khẩu lao động gắn với giảm nghèo bền vững

07:47 - 01/12/2019

Sáng 30/11, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chức hội thi "Tìm hiểu pháp luật đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng gắn với giảm nghèo bền vững".

Thừa Thiên - Huế: Thị xã Hương Thủy giành giải nhất hội thi tìm hiểu pháp luật về xuất khẩu lao động gắn với giảm nghèo bền vững - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Hội thi là đợt cao điểm bồi dưỡng các kỹ năng tuyên truyền chính sách, pháp luật về xuất khẩu lao động gắn với công tác giảm nghèo bền vững cho đội ngũ cán bộ ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, các đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động và các ngành liên quan, đặc biệt là tuyên truyền viên tại các địa phương.

Tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc hội thi, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh: "Hội thi nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người lao động trong việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về xuất khẩu lao động và giảm nghèo bền vững, đồng thời tạo điều kiện để các ngành, các cấp, các địa phương, các đơn vị cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ về xuất khẩu lao động và giảm nghèo bền vững năm 2019, năm 2020 và tạo đà cho giai đoạn 2021-2025".

Tham gia hội thi có 9 đội thi đến từ các huyện, thị xã, TP. Huế; các đơn vị cung ứng dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, hay còn gọi là xuất khẩu lao động.

Trải qua 3 phần thi: chào hỏi, kiến thức và xử lý tình huống, các đội thi cùng tìm hiểu những kiến thức liên quan đến việc tìm hiểu về doanh nghiệp tuyển lao động đi XKLĐ; những chế độ, chính sách hỗ trợ cho người lao động đi XKLĐ; điều kiện để được đi làm việc ở nước ngoài; thời hạn vay vốn; lợi ích của XKLĐ...

Kết thúc Hội thi, đội thi đến từ thị xã Hương Thủy và Công ty xuất khẩu lao động Quinn Hà Nội đã giành giải nhất; giải nhì thuộc về đội thi đến từ thị xã Hương Trà - Công ty Vạn Xuân Vivixan, huyện Phú Vang - Công ty Thái bình; các đội thi huyện Nam Đông - Công ty Letco, huyện A Lưới - Công ty Suleco; TP. Huế - Công ty DayStar đạt giải ba. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao giải khuyến khích cho các đội thi huyện Phong Điền - Công ty Vĩnh Cát, huyện Phú Lộc - Công ty IPM và huyện Quảng Điền - Công ty Vạn Xuân; trao 2 giải phụ cho đội thi huyện Quảng Điền, thị xã Hương Thủy.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›