Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thừa Thiên Huế: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ

07/05/2019 12:22

Sáng 7/5, tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ truy điệu, an táng 18 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, cất bốc, quy tập trên đất bạn Lào vào mùa khô 2018 – 2019.

Thừa Thiên Huế: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ - Ảnh 1Đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ dâng hoa, dâng hương tại Lễ truy điệu các anh hùng liệt sĩ sáng 7/5 tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế

Tham dự Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ có đại diện Ban công tác đặc biệt Chính phủ, đại diện lãnh đạo Quân khu 4, Ban công tác đặc biệt tỉnh Salavan và Sê Kông (Lào) cùng lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo TP. Huế; đại diện các lực lượng vũ trang tỉnh và đông đảo nhân dân, học sinh trên địa bàn thành phố Huế.

18 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước bạn Lào về an nghỉ nơi “đất mẹ” lần này là kết quả tìm kiếm, cất bốc của Đoàn 192 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế trong suốt 7 tháng mùa khô 2018-2019 ở địa bàn 2 tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào).

Trong tổng số 18 hài cốt liệt sĩ, có 1 liệt sĩ có tên tuổi và quê quán, đó là liệt sĩ Lê Hữu Trí, quê Hà Nam, hy sinh ngày 3/4/1967.

Thừa Thiên Huế: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ - Ảnh 2Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thắp hương trước hương linh các anh hùng liệt sĩ

Đọc điếu văn tại Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ, ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thêm một lần khẳng định: “Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và tỉnh cảm thiêng liêng đối với những người đã hy sinh vì nghĩa vụ quốc tế cao cả; đồng thời đáp ứng nguyện vọng thiết tha và chính đáng của thân nhân liệt sĩ, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và nước bạn Lào đã thực hiện tốt công tác tìm kiếm, cất bốc, di dời hài cốt quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào về nước. Việc làm này là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước ta, đã góp phần làm vơi đi những mất mát không gì bù đắp được của những người cha, người mẹ, người vợ, người con, đồng chí, đồng đội... của các liệt sĩ”.

Thừa Thiên Huế: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ - Ảnh 3Thân nhân liệt sĩ Lê Hữu Trí mang theo di ảnh đến dự Lễ truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Huế

Sau lễ dâng hương, các đại biểu, lãnh đạo cùng đông đảo người dân thành phố Huế đã an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ thành phố Huế.

Thừa Thiên Huế: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ - Ảnh 4

Thừa Thiên Huế: Đưa 18 hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ - Ảnh 5

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy Cảnh tượng không phải lúc nào bạn cũng được nhìn thấy
Thay vì dùng sức người, những chiếc cột cao giờ được lắp đặt bằng trực thăng đặc biệt "nhẹ như lông hồng". Nhìn mà choáng !!… Xem thêm
 • Thừa Thiên Huế: Quy tập hơn 700 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại tỉnh Salavan (Lào)

  Thừa Thiên Huế: Quy tập hơn 700 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại tỉnh Salavan (Lào)

  Trong những năm qua, với sự giúp đỡ của nước bạn Lào, Đội 192 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế) đã cất bốc, quy tập được hơn 700 hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện và Chuyên gia Việt Nam hy sinh tại tỉnh Salavan.

 • Pháo cao xạ lập công trong chiến thắng 'chấn động năm châu'

  Pháo cao xạ lập công trong chiến thắng 'chấn động năm châu'

  Lần đầu tiên trên “lòng chảo” Điện Biên Phủ, quân đội Việt Nam được trang bị pháo cao xạ (PCX) để bảo vệ bầu trời và yểm hộ bộ binh chiến đấu. Sự xuất hiện bất ngờ và hoạt động hiệu quả của lực lượng mới thành lập với số lượng PCX không nhiều đã làm cho quân địch hoang mang, lúng túng; góp phần lớn vào chiến thắng lẫy lừng của quân và dân ta trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

 • Nghệ An: Tặng quà thân nhân Liệt sĩ, người có công với cách mạng

  Nghệ An: Tặng quà thân nhân Liệt sĩ, người có công với cách mạng

  Ngày 5/5, Bộ chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An cho biết, Đoàn công tác của đơn vị vừa đến thăm và tặng quà thân nhân gia đình Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) Phan Tư và gia đình Liệt sĩ Trần Can đã lập nhiều chiến công tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

 • Bình Dương: Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống của người có công

  Bình Dương: Thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống của người có công

  Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của những người có công luôn là mục tiêu hàng đầu đối với Đảng bộ, chính quyền các cấp. Thực hiện mục tiêu đó, trong năm 2018, tỉnh Bình Dương đã có những bước tiến mới, không ngừng nỗ lực thực hiện đầy đủ các chính sách, hỗ trợ cho những gia đình có công có được cuộc sống ổn định nhất, giúp họ vượt lên những mất mát, hy sinh, nỗi đau trong quá khứ.