Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thừa Thiên Huế tổ chức hội thi về an toàn lao động

06/11/2018 06:55

Ngày 5/11, Sở LĐ–TB&XH Thừa Thiên Huế phối hợp với Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH), tổ chức hội thi “Hiểu biết về pháp luật và công tác an toàn, vệ sinh lao động”.

Thừa Thiên Huế tổ chức hội thi về an toàn lao động - Ảnh 1Phần thi chào hỏi của đội thi đến từ Công ty CP Cảng Chân Mây

Tham gia hội thi có 5 đội đến từ các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm: Viễn thông Thừa Thiên Huế, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế, Công ty CP Cảng Chân Mây, Công ty TNHH VITTO Phú Lộc và Công ty CP Đầu tư dệt may Thiên An Phát.

Theo đại diện BTC, việc tổ chức Hội thi là nhằm giúp các doanh nghiệp rà soát, đánh giá được những việc đã làm được và chưa làm được trong công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) cũng như các hoạt động của mạng lưới An toàn vệ sinh viên (ATVSV). Đây cũng là dịp để những người trực tiếp làm công tác AT-VSLĐ của các đơn vị, doanh nghiệp được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc thực hiện, chỉ đạo và quản lý AT-VSLĐ

Bên cạnh đó, qua Hội thi tạo sự chuyển biến về chất trong việc thực hiện, quản lý và chỉ đạo công tác AT-VSLĐ của người sử dụng lao động, người lao động. Mặt khác, tiếp tục vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động tích cực tham gia vào công tác AT-VSLĐ, đưa công tác AT-VSLĐ ở các đơn vị thành phong trào sâu rộng.

Tại Hội thi, các đội đã cùng nhau thể hiện những kiến thức, hiểu biết liên quan đến các quy định của pháp luật và công tác an toàn, vệ sinh lao động thông qua các phần thi: chào hỏi, bấm chuông dành quyền trả lời, kiến thức chung và phần thi thực hành.

Sau các phần tranh tài sôi nổi, kết quả, Công ty TNHH VITTO Phú Lộc đoạt giải nhất cuộc thi, giải nhì thuộc về Công ty CP Cảng Chân Mây, 3 giải ba thuộc về 3 đội còn lại. BTC cũng đã trao các giải phụ theo phần thi cho những đội xuất sắc giành được.

 

Thừa Thiên Huế tổ chức hội thi về an toàn lao động - Ảnh 2Ông Nguyễn Anh Thơ - Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) trao giải nhất cho đội thi đến từ Công ty TNHH VITTO Phú Lộc

Phát biểu với Hội thi, ông Nguyễn Anh Thơ – Phó Cục trưởng Cục An toàn lao động cho biết: căn cứ theo kết quả điều tra năm 2014, dự báo giai đoạn 2016 – 2020, mỗi năm sẽ có khoảng 210.000 người bị tai nạn lao động với 2.100 người chết, số người mắc mới BNN hàng năm tăng trên 1000 người, gây thiệt hại trên 3 ngàn tỷ đồng mỗi năm. Từ thực trạng và dự báo TNLĐ và BNN trong các năm tới, đặt ra các vấn đề cần giải quyết trong giai đoạn này là ngăn chặn sự gia tăng TNLĐ, đặc biệt là các vụ tai nạn nghiêm trọng làm chết nhiều người trong lĩnh vực xây dựng, khai khoáng, sản xuất kim loại và sản phẩm kim loại, sản xuất than, sản xuất hóa chất, trong lĩnh vực sử dụng điện, sử dụng các máy, thiết bị, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về AT-VSLĐ.

“Yếu tố cơ bản quan trọng góp phần thành công của chiến lược phòng ngừa là phải phải nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật và thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về AT-VSLĐ. Các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức đóng góp vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa TNLĐ, BNN”, ông Thơ khẳng định.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin Cận vệ dùng cồn lau ghế của ông Kim Jong-un trước cuộc hội đàm với ông Putin
Các cận vệ của ông Kim Jong-un đã sử dụng cồn để lau ghế cho nhà lãnh đạo Triều Tiên trước khi bắt đầu cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
 • Diễn tập, tập huấn PCCC hưởng ứng tháng Phòng chống cháy nổ 2018

  Diễn tập, tập huấn PCCC hưởng ứng tháng Phòng chống cháy nổ 2018

  Những ngày vừa qua, nhằm hưởng ứng Tháng phòng chống cháy nổ 2018, Tạp chí Kinh tế và dự báo (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) phối hợp với Cục kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp (Bộ Công thương), Cục cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) và Đại học Phòng cháy chữa cháy, với sự đồng hành của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) và một số đơn vị đã phối hợp thực hiện Diễn tập và Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho các đối tượng cư dân, học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội.

 • Tăng cường công tác huấn luyện ATVSLĐ cho NLĐ

  Tăng cường công tác huấn luyện ATVSLĐ cho NLĐ

  Theo báo cáo của 62/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong 6 tháng đầu năm 2018 toàn quốc đã xảy ra 3.988 vụ tai nạn lao động (TNLĐ) làm 4.102 người bị nạn (bao gồm cả khu vực có quan hệ lao động và khu vực người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động) trong đó: 363 vụ TNLĐ chết người, 56 vụ TNLĐ có hai người bị nạn trở lên, 384 người chết, 813 người bị thương nặng.....

 • Hà Nội: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động

  Hà Nội: Tập huấn công tác an toàn vệ sinh lao động

  Vừa qua, LĐLĐ huyện Ứng Hòa (Hà Nội) phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lớp tập huấn về công tác An toàn vệ sinh lao động cho 281 đồng chí là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng, Tổ trưởng và nhân viên nuôi dưỡng các trường mầm non trên địa bàn huyện.

 • 1 công nhân thực tập tử vong tại Công ty than Uông Bí

  1 công nhân thực tập tử vong tại Công ty than Uông Bí

  1 học viên thực tập tử vong, 2 công nhân bị vùi lấp tại Công ty than Uông Bí do tai nạn lao động