Thừa Thiên Huế: Trao 100 suất học bổng cho học sinh khuyết tật

15:09 - 16/11/2018

Sáng 16/11, Sở LĐ – TB&XH Thừa Thiên Huế đã tổ chức Chương trình trao học bổng Cùng em đến trường cho các em học sinh khuyết tật – nhiễm dioxin.

Lãnh đạo Sở LĐ - TB&XH Thừa Thiên Huế và Công ty CP FPT trao học bổng cho các em học sinh

Tại chương trình, BTC đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cùng balo cho các em học sinh. Đây là những suất học bổng được tài trợ bởi Công ty CP FPT.

Theo ông Hà Văn Tuấn – Giám đốc Sở LĐ – TB&XH Thừa Thiên Huế, trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em khuyết tật tại địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm của tất cả các cấp, các ngành cũng như toàn xã hội. Bên cạnh đó, công tác cũng nhận được sự đồng hành, giúp đỡ hết sức lớn lao từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân. Qua đó, trẻ em trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng được bảo vệ, chăm sóc tốt hơn; môi trường sinh sống và học tập được cải thiện; công tác xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em được thực hiện tốt; trẻ em có điều kiện để phát triển toàn diện. Ngoài ra, trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em bị bạo hành, bị lạm dụng sức lao động giảm,…

“Những suất học bổng tuy không lớn nhưng nó sẽ giúp động viên các cháu chăm ngoan, phấn đấu học tập tốt hơn và vươn lên trở thành những con ngoan, trò giỏi của gia đình, nhà trường và xã hội. Thông qua đây, tôi cũng mong muốn các bậc phụ huynh, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ để công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung, trẻ em có hoành cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ em nhiễm chất độc đi - ô – xin ngày càng tốt hơn”, ông Tuấn phát biểu tại Chương trình trao học bổng cùng em đến trường.

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›