Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thừa Thiên Huế: Trao 45 xe lăn cho người khuyết tật

23/11/2017 13:45

Chiều ngày 22/11, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức trao 45 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Thừa Thiên Huế: Trao 45 xe lăn cho người khuyết tật - Ảnh 1

Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế trao 45 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn thị xã Hương Thủy

Được biết, trong năm 2017, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiếp nhận 520 chiếc xe lăn trị giá hơn 1 tỷ đồng do Tổ chức Trả lại tuổi thơ (Hoa Kỳ) tài trợ. Số xe này được tài trợ để cấp phát miễn phí cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Trong đợt này, thị xã Hương Thủy có 45 đối tượng người khuyết tật được trao xe lăn, với tổng trị giá hơn 90 triệu đồng.

 Đây là loại xe lăn có nhiều ưu điểm vượt trội, như: nhỏ gọn, có thể tùy chỉnh chỗ gác chân phù hợp; ghế ngồi được thiết kế bằng nhựa dẻo cao cấp, thuận tiện tắm rửa trực tiếp trên xe mà không cần thay đổi ghế ngồi.

Theo đại diện Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế, việc trao tặng xe lăn sẽ góp phần hỗ trợ đắc lực cho người khuyết tật có thể tự di chuyển thuận lợi và dễ dàng, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân. Qua đó, giúp người khuyết tật có thêm tự tin, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

THẢO VI

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam Đường đến chung kết AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam của thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành ngôi đầu bảng A trước khi đánh bại Philippines tại bán kết để tái ngộ Malaysia trong 2 trận đấu cuối cùng tại AFF Cup 2018.