Thừa Thiên – Huế: Trên 3.000 học sinh tiểu học được dạy bơi an toàn

20:55 - 12/02/2020

Dự án "Bơi an toàn" do Tổ chức Hue Help tài trợ đã được triển khai tại các địa phương trong tỉnh Thừa Thiên – Huế từ năm 2016 đến nay. Hiện có gần 100 giáo viên các trường tiểu học được tập huấn dạy bơi và dạy bơi cho trên 3.000 học sinh tiểu học.

Thừa Thiên – Huế: Trên 3.000 học sinh tiểu học được dạy bơi an toàn - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học tại Thừa Thiên - Huế được day bơi an toàn

Chiều ngày 12/2, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có buổi tiếp đoàn công tác của Tổ chức Hue Help đến trao đổi về việc tiếp tục triển khai dự án "Bơi an toàn" cho học sinh tiểu học tại tỉnh này trong thời gian tới.

Được biết, từ năm 2016 đến nay, với sự hỗ trợ của Tổ chức Hue Help, dự án "Bơi an toàn" đã được triển khai tại các địa phương trong tỉnh Thừa Thiên – Huế. Hiện đã có gần 100 giáo viên các trường tiểu học được tập huấn dạy bơi và dạy bơi cho trên 3000 học sinh tiểu học. Ngoài ra, dự án còn tổ chức các chương trình ngoại khóa truyền thông phòng chống đuối nước cho học sinh tại một số trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Thông qua các hoạt động này đã góp phần giảm thiểu tình trạng tử nạn ở trẻ em do đuối nước, nhất là vào mùa hè và mùa mưa, lũ...

Tại buổi tiếp, ông Graham Buckley, Giám đốc dự án cho biết sẽ tiếp tục huy động các nguồn tài trợ để triển khai những dự án mới trong lĩnh vực hỗ trợ đào tạo và bảo trợ trẻ em tại các cơ sở bảo trợ, nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Thừa Thiên - Huế. Bên cạnh đó, Hue Help sẽ tiếp tục hỗ trợ dự án "Bơi an toàn" cho học sinh tiểu học tại Thừa Thiên - Huế trong giai đoạn 2020 - 2023 nhằm nâng cao khả năng phòng tránh nguy cơ đuối nước cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế khẳng định, tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Hue Help triển khai các hoạt động và dự án hỗ trợ nhân đạo tại tỉn. Đặc biệt là 2 dự án chính, gồm: hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Trung tâm bảo trợ trẻ em tỉnh và dự án "Bơi an toàn".

THẢO VI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›