Gửi bài về tòa soạnĐường dây nóng: 098.127.6789
Báo lao động và xã hội

Thúc đẩy cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam

23/10/2017 15:15

Ngày 23/10, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo với chủ đề: “Tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp”. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án Voyage, với mục đích tăng cường cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam giai đoạn 2015 - 2018.

 

Thúc đẩy cơ hội tiếp cận thị trường lao động cho sinh viên Việt Nam - Ảnh 1

Quang cảnh Hội thảo

Tham gia hội thảo có ông Nguyễn Văn Phúc-Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đại diện Đại sứ quán Italy tại Việt Nam; đông đảo các tổ chức quốc tế cùng một số đại diện các trường đại học tại  Việt Nam thụ hưởng dự án Voyage.

Trước sự biến đổi của nền kinh tế trong nước và quốc tế, thị trường lao động có những thay đổi theo sự dịch chuyển của thời gian. Với những yêu cầu đòi hỏi khắt khe về trình độ, chuyên môn và các kỹ năng khiến cho số đông sinh viên tại Việt Nam sau khi ra trường gặp phải những khó khăn nhất định, không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Voyage là một trong những dự án được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao tại buổi hội thảo: “Dự án Voyage góp phần quan trọng trong việc cải tiến, hiện đại hóa giáo dục, giúp nâng cao các kỹ năng làm việc của sinh viên; đồng thời tăng cường cơ hội tiếp cận việc làm cho thanh niên và sinh viên”.

Tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh sự ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tới thị trường lao động, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vì thế hội nhập quốc tế về giáo dục, liên kết giữa các trường đại học với nhau cùng các doanh nghiệp là vô cùng cần thiết.

Song song với sự phát triển của khoa học công nghệ, thì lĩnh vực nghề nghiệp văn hóa nghệ thuật cũng là một trong những lĩnh vực được đặc biệt quan tâm trong hội thảo.

Các đại biểu tham gia hội thảo đã quan tâm và xác định vấn đề phát triển giáo dục nghệ thuật là một trong những nhiệm vụ cấp bách của nước ta song hành cùng phát triển kinh tế.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng đưa ra những giải pháp thực tiễn trong GD&ĐT của lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nhằm giúp sinh viên nâng cao khả năng có việc làm cao sau khi tốt nghiệp. 

Đây là một trong những sự kiện quan trọng, đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các cơ sở giáo dục và một số doanh nghiệp, có nhu cầu tuyển dụng lao động. Góp phần nâng cao cơ hội tiếp cận việc làm sau khi tốt nghiệp.

 Hội thảo sẽ diễn ra trong 5 ngày tại Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương. Theo ông Đào Đăng Phượng -Hiệu trưởng ĐHSP Nghệ thuật Trung ương, đây là một trong những cơ hội tốt để các cơ sở đào tạo có cơ hội học hỏi, trao đổi nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Từ đó, giúp người học có cơ hội tiếp cận việc làm sau khi ra trường đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật

VĂN BÌNH

Bình luận của bạn về bài viết...
Video nổi bật
Cận cảnh Cận cảnh "ngựa thồ" Mỹ tại sân bay Nội Bài
Chiều 20/2, máy bay vận tải hạng nặng C-17 Globemaster của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Sau vài tiếng đỗ trong sân bay, "ngựa thồ" của không quân Mỹ đã cất cánh rời đi.